menu
Italy kêu gọi EU đưa ra mức giá trần đối với khí đốt nhập khẩu từ Nga
2
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Italy kêu gọi EU đưa ra mức giá trần đối với khí đốt nhập khẩu từ Nga

Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) cần đưa ra mức giá trần đối với khí đốt nhập khẩu từ Nga nhằm giảm bớt gánh nặng tăng giá đối với các doanh nghiệp và hộ gia đình.

Thủ tướng Italy Mario Draghi đã đưa ra khuyến nghị trên tại một hội nghị, diễn ra ở thị trấn Rimini của nước này, ngày 24/8.

Theo Thủ tướng Draghi, Chính phủ Italy đã gây sức ép mạnh mẽ với EU về việc đưa ra mức trần giá khí đốt nhập khẩu của Nga. Một số quốc gia tiếp tục phản đối đề xuất trên do lo ngại Moskva có thể tạm dừng việc cung ứng. Ông cho biết các nhà lãnh đạo EU sẽ thảo luận vấn đề này trong cuộc họp tiếp theo.

Ủy ban châu Âu cho biết trong tháng này đã đánh giá khẩn cấp các khả năng để đưa ra mức trần khí đốt. Dự kiến, EU sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh tiếp theo vào tháng 10 tới.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay