Israel, Mỹ tấn công Iran ít nhất 3 tuần nữa với hàng nghìn mục tiêu
Israel sẽ tấn công Iran thêm ít nhất 3 tuần
Quân đội Israel cho biết đang lên kế hoạch kéo dài thêm ít nhất 3 tuần chiến dịch tấn công Iran phối hợp với Mỹ, với mục tiêu tiếp tục đánh vào “hàng nghìn mục tiêu” tại nước này.
Người phát ngôn Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), Chuẩn tướng Effie Defrin, cho biết chiến dịch dự kiến kéo dài ít nhất đến dịp lễ Vượt Qua của người Do Thái và có thể còn mở rộng sau đó.
Kể từ khi bắt đầu chiến dịch ngày 28/2, Không quân Israel đã thực hiện khoảng 400 đợt không kích tại miền Tây và miền Trung Iran, tập trung vào các cơ sở hạ tầng quân sự, năng lực phòng thủ và các đơn vị liên quan đến sản xuất vũ khí.
Theo phía Israel, Mỹ và Israel đã tấn công hàng nghìn mục tiêu kể từ khi xung đột bùng phát, với mục tiêu làm suy yếu nghiêm trọng năng lực quân sự của Iran.
Chiến dịch quy mô lớn này cũng khiến lực lượng Hezbollah tại Li Băng tham gia vào cuộc xung đột, khác với việc họ từng đứng ngoài trong cuộc chiến kéo dài 12 ngày vào mùa hè năm 2025.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay

Bàn tán về thị trường