24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

Iran đề nghị thành lập nhóm các nước bị Mỹ trừng phạt

Chuyên mục: Tin quốc tế
Iran đề nghị thành lập nhóm các nước bị Mỹ trừng phạt

Đại sứ Iran Jalali. Ảnh: TASS.

Đại sứ Iran tại Nga đề xuất thành lập nhóm các nước chịu lệnh trừng phạt của Mỹ và nhóm này sẽ hỗ trợ nhau ứng phó với chính sách của Mỹ.

Đại sứ Iran tại Nga Kazem Jalali hôm 20/7 cho rằng: Các quốc gia đang đối mặt với lệnh trừng phạt của Mỹ nên thành lập một nhóm để đoàn kết các nỗ lực đối phó với chính sách của Mỹ.
Danh sách các nước trong nhóm này nên bao gồm những quốc gia lớn mạnh như Trung Quốc, Nga, Iran. Các nước này nên hỗ trợ lẫn nhau để chống lại chính sách thù địch của Mỹ.
Theo Đại sứ Iran: Mỹ không muốn bất cứ đối thủ nào mạnh hơn họ, kể cả Nga hay Trung Quốc và muốn Iran trở thành “ thuộc địa” của Mỹ. Đó là lý do các quốc gia này cần hỗ trợ, hợp tác, giúp đỡ và bổ sung lẫn nhau. Hiện có nhiều cơ hội để nhóm các nước này phát triển. Điều quan trọng là các quốc gia cần phải thể hiện ý nguyện chính trị và đưa nỗ lực này đi đúng hướng.
Ông Jalali cũng khẳng định, Iran là một quốc gia rộng lớn, có dân số trẻ, có nguồn lực về công nghệ tiên tiến… sẽ là một đối tác mạnh và hiệu quả trong cuộc chiến chung đối phó với sức ép của Mỹ.
Phạm Hà/VOV1 biên dịch
vov.vn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484