24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Hạnh

IMF đánh giá mức độ suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Chuyên mục: KT vĩ mô
IMF đánh giá mức độ suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu

IMF: Mức độ suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu phụ thuộc vào cách đối phó với COVID-19

Ngày 12/3, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết, mức độ suy giảm của tăng trưởng kinh tế toàn cầu do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ phụ thuộc vào thời gian dịch bệnh diễn ra bao lâu và cách mà các chính phủ phản ứng như thế nào.
Người phát ngôn của IMF, Gerry Rice, cho biết, với bất kỳ kịch bản nào tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2020 sẽ dưới mức 2,9% của năm ngoái, nhưng mức sụt giảm bao nhiêu thì khó dự đoán tại thời điểm này bởi vì còn phụ thuộc vào tốc độ lây lan dịch bệnh và các biện pháp đối phó hiệu quả.
Các nhà kinh tế đã cảnh báo về khả năng sụt giảm mạnh ở các nền kinh tế toàn cầu và Mỹ có thể dẫn đến suy thoái kinh tế trên toàn thế giới. Tuần này IHS Markit đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu xuống 1,7%.
IMF dự kiến sẽ công bố báo cáo về Triển vọng Kinh tế Thế giới vào tháng tới. Thể chế tài chính này cũng cho biết họ có thể nhanh chóng triển khai tới 50 tỷ USD cho các khoản vay lãi suất thấp hoặc bằng 0 đối với các nước nghèo nhất thế giới./.
Vân Anh (Theo AFP)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484