menu
24hmoney
copy link Copy link

IAEA: Châu Âu cần sẵn sàng ngừng hoàn toàn nhập khẩu khí đốt từ Nga

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
IAEA: Châu Âu cần sẵn sàng ngừng hoàn toàn nhập khẩu khí đốt từ Nga

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo châu Âu cần sẵn sàng cho việc ngừng hoàn toàn việc nhập khẩu khí đốt từ Nga trong mùa Đông này, đồng thời hối thúc các chính phủ thực hiện nhiều biện pháp cắt giảm nhu cầu và duy trì việc mở cửa các nhà máy điện hạt nhân đã cũ kỹ.

Người đứng đầu IEA Fatih Birol cho biết quyết định của Nga giảm nguồn cung tới các nước châu Âu trong tuần này có thể là chỉ báo trước cho thấy Moskva sẵn sàng cắt giảm thêm nguồn khí đốt nhằm tạo được “đòn bẩy” trong cuộc chiến tranh ở Ukraine.

“EU cần sẵn sàng trong trường hợp Nga cắt giảm hoàn toàn khí đốt. Càng gần tới mùa Đông, chúng ta càng rõ hơn về ý định của Nga. Tôi tin rằng việc cắt giảm này đang hướng tới mục đích giảm dự trữ của châu Âu, và tăng đòn bẩy của Nga trong các tháng mùa Đông”.

Theo đại diện của IEA, các biện pháp khẩn cấp của các nước châu Âu trong tuần này nhằm giảm nhu cầu khí đốt, chẳng hạn như cho hoạt động trở lại các nhà máy diện cũ, là dấu hiệu cho thấy quy mô của cuộc khủng hoảng, bất chấp quan ngại về việc gia tăng phát thải carbon. Tuy nhiên, ông Birol cho rằng việc tăng hoạt động này chỉ là tạm thời và sẽ giúp bảo lưu nguồn cung giúp “mùa Đông không lạnh”.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại