24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thành Dũng

Hút tiền, cổ phiếu thép tăng mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Hút tiền, cổ phiếu thép tăng mạnh

Thanh khoản tích cực trên cả hai sàn HOSE và HNX. Nhiều nhóm ngành được dòng tiền chú ý tới trong đó phải kể tới cổ phiếu thép, kim loại.

Thị trường mở đầu tháng 3 với tuần giao dịch tích cực trên cả 2 sàn. Chỉ số và thanh khoản HOSE và HNX đều tăng so với tuần trước. VN-Index tuần qua tăng nhẹ 0.02% lên mức 1,168.69 điểm, HNX-Index tăng hơn 4% lên gần 260 điểm.
Thanh khoản cả hai sàn đều tăng tích cực. Khối lượng giao dịchgiá trị giao dịch sàn HOSE lần lượt tăng gần 8% và 6% so với tuần trước lên hơn 624 triệu cp/phiên và 15.6 ngàn tỷ đồng/phiên.
Trong khi đó, khối lượng giao dịch và giá trị giao dịch bình quân sàn HNX tăng hơn 10% so với tuần trước lên hơn 142 triệu đơn vị/phiên và 2.3 ngàn tỷ đồng/phiên.

Tổng quan thanh khoản thị trường 01 - 05/03

Hút tiền, cổ phiếu thép tăng mạnh
Dòng tiền sàn HOSE tuần qua có sự hồi phục so với những tuần trước đó. Lượng cổ phiếu có khối lượng giao dịch bình quân tăng hơn 100% so với tuần trước, ở mức 17/20. Trong đó, cổ mã ghi nhân khối lượng giao dịch bình quân tăng tới gần 460%.
Nhóm ngành thép, kim loại cho thấy sự thu hút mạnh dòng tiền trong tuần qua. Trên HOSE, TLH và POM ghi nhận khối lượng giao dịch tăng hơn 305% và 220% so với tuần trước. Giá hai cổ phiếu này cũng ghi nhận sự đột phá khi lần lượt tăng gần 40% và 30% chỉ trong một tuần. Kết phiên cuối tuần 05/03, TLH có giá 11,800 đồng/cp, POM có giá 18,650 đồng/cp.
Trong khi đó, hai mã kinh doanh sắt, inox trên HNX là KVC và THH cũng khi nhân khối lượng giao dịch bình quân tăng hơn 230% và 160% so với tuần trước.
Nhóm cổ phiếu phân bón cũng có một tuần khởi sắc, DCM, DPM, LAS đều có khối lượng giao dịch bình quân tăng bằng lần so với tuần trước. Tương tự nhóm thép, kim loại, các mã phân bón kể trên cũng có một tuần bứt phá về giá.
Một số nhóm ngành khác như gỗ (TTG, TLD), thủy sản (ANV, VHC), nhựa (HCD, BMP), vận tải biển (DXP, MHC) cũng thể hiện sự hút tiền trong tuần qua.
Ở chiều giảm, bất động sản là nhóm bị dòng tiền rút ra đáng kể trên HOSE. SJS, KOS, CKG, CCL, DRH, VPI ghi nhận khối lượng giao dịch bình quân giảm từ 30 - 45% so với tuần trước.
Trên HNX, CVN và SPI là hai mã có thanh khoản giảm mạnh nhất với mức giảm khối lượng giao dịch bình quân trên 40%. Tuy vậy, SPI vẫn ghi nhận thị giá tăng tới gần 60% trong tuần lên gần 8,000 đồng/cp.
Nhóm cổ phiếu bất động sản sàn HNX cũng trở thành tâm điểm với các đại diện như IDJ, CEO, AAV, PVL. Tuy thanh khoản không tăng quá mạnh song các mã cũng ghi nhận mức tăng thị giá 2 chữ số so với tuần trước.

Top 20 mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HOSE

Hút tiền, cổ phiếu thép tăng mạnh

Những mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HNX

Hút tiền, cổ phiếu thép tăng mạnh
* Danh sách các mã tăng, giảm thanh khoản nhiều nhất xét đến khối lượng giao dịch bình quân trên 100,000 đơn vị/phiên.
Chí Kiên
FILI
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484