24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Thái Học

HOSE vẫn niêm yết cổ phiếu mới bình thường

Chuyên mục: Chứng khoán
HOSE vẫn niêm yết cổ phiếu mới bình thường

Trước khi có ca nhiễm COVID-19, HOSE đã phân các nhóm làm việc độc lập, nếu nhóm nào có người nhiễm bệnh thì sẽ có người khác thay thế nên không ảnh hưởng hoạt động.

Trên thị trường vừa qua xuất hiện thông tin HOSE có nhiều ca nhiễm COVID-19, trong đó có một số thành viên trong Hội đồng thẩm định niêm yết, dẫn tới lo ngại về việc kế hoạch lên sàn HOSE của các doanh nghiệp không thực hiện được như dự kiến bao đầu.
Dù vậy, trao đổi với Nhadautu.vn, phía HOSE khẳng định mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát. Trước khi có ca nhiễm COVID-19, HOSE đã phân các nhóm làm việc độc lập, nếu nhóm nào có người nhiễm thì sẽ có người khác thay thế nên không ảnh hưởng hoạt động của HOSE.
“Mọi người vẫn chia nhau làm việc, cả làm việc online, công việc của HOSE vẫn đảm bảo, hoạt động bình thường”, vị này nói.
Trước đó, HOSE vào ngày 9/8/2021 cho biết có một số ca dương tính COVID-19. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, nhằm đảm bảo an toàn và hoạt động liên tục của thị trường chứng khoán, từ ngày 9/8/2021, HOSE áp dụng quy trình, giải pháp tăng cường kiểm soát dịch bệnh.
Cụ thể, HOSE tạm dừng mọi hoạt động tiếp khách, làm việc trực tiếp “mặt đối mặt” với khách hàng, đối tác. Việc xử lý thông tin liên quan đến doanh nghiệp niêm yết, công ty chứng khoán và các bên có liên quan được thực hiện hoàn toàn trực tuyến, từ xa.
Hoạt động giao dịch chứng khoán tại HOSE vẫn được duy trì bình thường theo các kịch bản phòng chống dịch đã được chuẩn bị.
Vào ngày 6/8, UBCKNN đã có công văn về việc chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HNX về HOSE. Các doanh nghiệp thuộc diện chuyển giao dịch sẽ được hỗ trợ. Đồng thời, HOSE sẽ tiếp nhận cổ phiếu niêm yết mới theo quy định.
TẢ PHÙ
nhadautu
9 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484