24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Hợp đồng tương lai Dow tăng 105 điểm; Giá dầu tăng khi đường ống dẫn xăng lớn nhất thế giới bị tấn công

Chuyên mục: Tài chính
Hợp đồng tương lai Dow tăng 105 điểm; Giá dầu tăng khi đường ống dẫn xăng lớn nhất thế giới bị tấn công

Chứng khoán Mỹ mở cửa với sự tăng giảm đan xen của các chỉ số vào thứ Hai, trong khi giá dầu thô tăng sau cuộc tấn công mạng nhằm vào đường ống dẫn xăng lớn nhất của Mỹ.

Vào lúc 7:05 sáng ET (1205 GMT), hợp đồng Dow Futures đã tăng 105 điểm, tương đương 0,3%, S&P 500 Futures được giao dịch 3 điểm, hay 0,1%, cao hơn, nhưng Nasdaq 100 Futures giảm 36 điểm, tương đương 0,3%.
Dow Jones Industrial Average và S&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Sáu và các chỉ số này dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Hai khi các nhà đầu tư tìm kiếm các cổ phiếu có giá trị sau báo cáo việc làm yếu kém hơn dự đoán vào thứ sáu {{ecl- 227 || job report}}, làm dịu đi lo ngại Cục Dự trữ Liên bang có thể buộc phải thắt chặt chính sách để kiềm chế nền kinh tế phát triển quá nóng.
Tuy nhiên, Nasdaq Composite có khả năng mở cửa thấp hơn, với các cổ phiếu công nghệ lớn đang vật lộn để tăng cao hơn so với mức vốn đã nâng cao mặc dù thu nhập hàng quý nói chung là mạnh.
Ngoài ra, điểm chuẩn Lợi tức kho bạc Hoa Kỳ 10 năm tăng lên 1,60% khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho một tuần đấu giá bận rộn.
Ở những nơi khác, giá dầu mạnh lên và giá xăng dầu tương lai đạt mức cao nhất gần ba năm vào thứ Hai sau khi một phần mềm độc hại khiến Colonial Pipeline, công ty cung cấp gần một nửa nguồn cung cấp nhiên liệu cho bờ biển phía đông Hoa Kỳ, phải đóng cửa toàn bộ vào thứ Sáu, đặt ra kỳ vọng về tình trạng thiếu xăng dọc theo Bờ Đông Hoa Kỳ.
Một số đường ống nhỏ hơn đã được khởi động lại vào Chủ nhật, nhưng Colonial không đưa ra mốc thời gian cho việc khởi động lại các đường ống chính của nó.
dầu thô Mỹ giao sau tăng 0,5% ở mức 65,22 USD/thùng, hợp đồng Brent tăng 0,6% lên 68,69 USD, trong khi giá xăng giao sau trên New York Mercantile Exchange tăng 1,4% lên 2,1562 USD/gallon, leo lên mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2018 trước khi tăng điểm.
Việc tăng giá năng lượng chắc chắn sẽ thêm vào cuộc tranh luận lạm phát, với báo cáo CPI tháng 4 sẽ được công bố vào thứ Tư. Điều này được dự báo sẽ cho thấy giá có mức tăng nhiều hơn, với CPI tháng 4 tăng 3,6%, mạnh hơn nhiều so với 2,6% của tháng 3 và cao hơn đáng kể mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang.
Mùa thu nhập quý đầu tiên nhìn chung thành công nhưng đang dần lắng đôgnj, nhưng vẫn sẽ có thông tin cập nhật vào thứ Hai từ Duke Energy (NYSE: DUK), Air Products (NYSE: APD ) và Marriott International (NASDAQ: MAR), công ty cuối cùng đã báo lỗ trong quý do đại dịch.
Microsoft (NASDAQ: MSFT) và Amazon (NASDAQ: AMZN) cũng có thể được chú trọng sau các báo cáo rằng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đang xem xét lại hợp đồng 'JEDI' trị giá 10 tỷ đô la cho dịch vụ lưu trữ đám mây, việc triển khai đang bị trì hoãn do kiện tụng từ Amazon.
Các cổ phiếu bảo mật mạng, chẳng hạn như FireEye (NASDAQ: FEYE) và SolarWinds (NYSE: SWI), cũng đang tăng giá sau cuộc tấn công vào Colonial Pipeline.
Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,5% lên 1.839,45 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch không đổi ở mức 1,2163.
Theo Peter Nurse   
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484