24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ

Hợp đồng tương lai châu Âu tăng cao hơn, trọng tâm chính vào cuộc họp ECB

Chuyên mục: Chứng khoán
Hợp đồng tương lai châu Âu tăng cao hơn, trọng tâm chính vào cuộc họp ECB

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn vào ngày thứ Năm, tiếp tục phục hồi sau đợt bán tháo mạnh vào đầu tuần trước thông báo chính sách mới nhất của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Vào lúc 2 giờ sáng ET (0600 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,1%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,4% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,2%.
Sự khởi đầu tích cực này tiếp nối từ khu vực châu Á cũng như ở Phố Wall trong đêm qua, phục hồi từ sự sụt giảm hôm thứ Hai do lo ngại các trường hợp Covid gia tăng gây ra bởi biến thể delta, bắt đầu ở châu Á và chuyển sang châu Âu và Mỹ, sẽ trật bánh xe phục hồi kinh tế toàn cầu.
Trọng tâm chính của các nhà đầu tư vào thứ Năm sẽ là quyết định thiết lập chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, do lúc 7:45 AM ET (1145 GMT) và cuộc họp báo tiếp theo của Chủ tịch Christine Lagarde.
Ngân hàng trung ương gần đây đã thay đổi mục tiêu lạm phát và các nhà đầu tư sẽ xem xét liệu điều này có thay đổi quy trình chính sách tiền tệ của họ hay không, đặc biệt là sau khi Lagarde vào đầu tuần này cho biết cuộc họp sẽ có “một số yếu tố và thay đổi thú vị”.
Nick Kounis, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Thị trường Tài chính tại ABN Amro cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng ECB sẽ tăng cường hướng dẫn cho giai đoạn tới để báo hiệu một khoảng thời gian dài hơn về lãi suất trong chính sách không thay đổi và mua ròng trong APP [Chương trình Mua tài sản] so với dự kiến ​​của thị trường hiện nay”.
Trong khi đó, mùa thu nhập hàng quý vẫn tiếp tục.
Publicis (PA: PUBP) đã báo cáo mức tăng trưởng mạnh mẽ trong quý thứ hai, với việc gã khổng lồ quảng cáo của Pháp nói thêm rằng lợi nhuận của họ sẽ quay trở lại mức trước đại dịch trong năm nay.
Nhà sản xuất nước hoa Thụy Sĩ Givaudan (SIX: GIVN) đã báo cáo lợi nhuận ròng và doanh thu tăng trong nửa đầu năm 2021, trong khi lợi nhuận ròng nửa đầu năm 2021 của Roche (SIX: RO) tăng vì nhà sản xuất thuốc Thụy Sĩ được hưởng lợi từ nhu cầu về các thử nghiệm Covid-19.
Thu nhập cũng dự kiến được công bố ​​từ Unilever (NYSE: UL), Valeo (PA: VLOF), ABB (SIX: ABBN), Centrica (OTC: CPYYY) và Mulberry Group (LON: MUL).
Trong một diễn biến khác, giá dầu suy yếu vào thứ Năm, lấy lại một số mức tăng mạnh của ngày thứ Tư sau mức tăng bất ngờ của kho dự trữ dầu thô tại Mỹ.
Thị trường dầu thô đã biến động rất mạnh trong tuần này, lao dốc vào thứ Hai do lo lắng về các ca nhiễm Covid gia tăng và thỏa thuận giữa các nhà sản xuất hàng đầu để bổ sung nguồn cung, trước khi phục hồi trong hai ngày qua.
Dự trữ dầu thô Hoa Kỳ chỉ tăng hơn 2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 7 sau tám tuần giảm, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết vào cuối ngày thứ Tư.
Vào lúc 2 giờ sáng theo giờ ET, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 70,19 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,3% xuống 72,04 USD. Cả hai hợp đồng đều tăng hơn 4% vào thứ Tư.
Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,3% xuống 1.798,40 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch phần lớn không thay đổi ở mức 1,1793.
PV
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484