24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Hợp đồng tương lai châu Âu tăng cao hơn; Báo cáo việc làm quan trọng của Hoa Kỳ

Chuyên mục: Chứng khoán
Hợp đồng tương lai châu Âu tăng cao hơn; Báo cáo việc làm quan trọng của Hoa Kỳ

Ảnh Internet.

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiện là tăng cao hơn vào thứ Sáu mở cửa, được thúc đẩy bởi dữ liệu thương mại mạnh mẽ từ Trung Quốc nhưng với các nhà đầu tư thận trọng trước báo cáo việc làm hàng tháng quan trọng của Hoa Kỳ.

Vào lúc 2:05 AM ET (0705 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,1%, hợp đồng {{8853 | tương lai CAC 40 futures}} ở Pháp tăng 0,1% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,2%.
Thị trường chứng khoán đã tăng lên mức kỷ lục vào cuối năm – với chỉ số blue chip Dow Jones Industrial Average đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại tại Phố Wall vào thứ Năm – khi dữ liệu kinh tế cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ trên toàn cầu.
Thứ sáu tuần này tiếp tục sẽ đến từ Trung Quốc với công bố một hoạt động thương mại ấn tượng trong tháng 4, xuất khẩu tăng 32,3% so với một năm trước do nhu cầu toàn cầu đối với hàng hóa Trung Quốc vẫn cao do các quốc gia thoát khỏi các hạn chế được đưa ra để chống lại đại dịch coronavirus.
Giờ đây, trọng tâm chuyển sang việc phát hành báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ sau đó để có một bằng chứng khác về sự phục hồi của nền kinh tế. Kỳ vọng đang tăng cao, có thể sau khi một triệu việc làm được bổ sung trong bản công bố hôm thứ Năm cho thấy số lượng người Mỹ nộp mới yêu cầu vào tuần trước để nhận trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bùng phát.
Báo cáo hôm thứ Sáu được nhiều người theo dõi vì Cục Dự trữ Liên bang đã nói rõ rằng sức mạnh của sự phục hồi thị trường lao động là chìa khóa để quyết định hướng đi sắp tới đối với chính sách tiền tệ.
Quay trở lại Châu Âu, sản xuất công nghiệp của Đức đã tăng 2,5% trong tháng 3, cao hơn kỳ vọng, trong khi con số tương đương của Pháp cũng như PMI xây dựng trong tháng 4 của Vương quốc Anh đã được công bố.
Đây cũng là một ngày bận rộn khác đối với các báo cáo thu nhập, với Credit Agricole (OTC: CRARY) có thể sẽ được chú trọng sau khi ngân hàng lớn thứ hai của Pháp công bố lợi nhuận ròng trong quý đầu tiên tăng mạnh do doanh thu tăng và khoản dự phòng rủi ro tín dụng giảm.
Tập đoàn công nghiệp khổng lồ của Đức Siemens (DE: SIEGn) lần thứ hai đưa ra kế hoạch cả năm của mình trong năm nay khi lợi nhuận ròng của công ty tăng vọt trong quý thứ hai của năm tài chính 2021, nhờ việc bán mảng kinh doanh truyền động cơ khí Flender .
BMW (DE: BMWG) đã nhắc lại triển vọng biên lợi nhuận cả năm của mình vào thứ Sáu, nhưng nhà sản xuất ô tô Đức cho biết họ dự kiến ​​thời gian còn lại của năm sẽ không ổn định và chi phí nguyên liệu thô tăng có thể ảnh hưởng đến thu nhập trong tương lai.
Ngành dược phẩm có thể tiếp tục được chú ý vào thứ Sáu sau tin tức hôm thứ Năm rằng Liên minh châu Âu ủng hộ các cuộc đàm phán về việc bác bỏ quyền bảo hộ bằng sáng chế cho vắc-xin Covid-19, sau một đề xuất của Hoa Kỳ.
Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Sáu, hướng tới một mức tăng hàng tuần khác khi dữ liệu thương mại mạnh mẽ từ Trung Quốc cho thấy sự phục hồi kinh tế toàn cầu từ đại dịch Covid-19.
dầu thô Hoa Kỳ giao sau tăng 0,5% ở mức 65,02 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,5% lên 68,44 USD. Cả hai hợp đồng đều tăng hơn 2% trong tuần này, hướng tới mức tăng hàng tuần liên tiếp đầu tiên kể từ đầu tháng Ba.
Hợp đồng vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.820,55 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,2061.
T.T
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484