24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ

Hợp đồng tương lai châu Âu hỗn hợp; Sản xuất công nghiệp của Đức suy yếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Hợp đồng tương lai châu Âu hỗn hợp; Sản xuất công nghiệp của Đức suy yếu

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​giao dịch theo kiểu hỗn hợp vào phiên mở cửa ngày thứ Sáu, được hỗ trợ bởi các dấu hiệu phục hồi kinh tế trên toàn cầu nhưng lo ngại về chương trình tiêm chủng Covid của khu vực vẫn tồn tại.

Vào lúc 3:10 AM ET (07:10 GMT), hợp đồng hợp đồng tương DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,2%, trong khi hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,1% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,2%.
Trước đó vào thứ Sáu, Trung Quốc đã báo cáo rằng giá sản xuất tháng 3 đã tăng với tốc độ hàng năm nhanh nhất kể từ tháng 7 năm 2018, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn nhiều so với mức tăng trưởng 1,7% của tháng Hai.
Mặc dù Trung Quốc đã đặt mục tiêu tăng trưởng GDP khiêm tốn trên 6% cho năm 2021 vào đầu năm nay, nhưng nhiều người kỳ vọng tốc độ tăng trưởng của siêu cường quốc kinh tế châu Á sẽ vượt qua mức 8%.
Trở lại châu Âu, tin tức kinh tế kém ấn tượng hơn khi sản xuất công nghiệp của Đức giảm 1,6% trong tháng 2, thấp hơn mức tăng dự kiến ​​1,5%, theo dữ liệu được công bố hôm thứ Sáu.
Nhà phân tích Carsten Brzeski của ING cho biết: “Sẽ cần sự bùng nổ của hoạt động sản xuất và xây dựng vào tháng 3 để ngăn nền kinh tế Đức suy thoái trong quý đầu tiên của năm”.
Thêm vào đó, những lo lắng ngày càng tăng về tính an toàn của một trong số các loại vắc-xin nổi bật nhất chống lại vi-rút.
Ý, Tây Ban Nha và Bỉ đã cùng với các quốc gia châu Âu khác hạn chế sử dụng vắc-xin AstraZeneca (NASDAQ: AZN), ngay cả sau khi Cơ quan Dược phẩm châu Âu hôm thứ Tư nhắc lại rằng lợi ích của thuốc mang lại nhiều hơn là rủi ro tiềm ẩn về nguy cơ gây máu đông.
Việc thiếu các hướng dẫn chung trong EU về hoạt động sử dụng thuốc đã làm tăng thêm phần lo ngại đối với người dân, làm chậm cơ hội để khu vực đạt được tốc độ tiêm chủng mở rộng.
Những lo ngại về loại vắc-xin AstraZeneca vẫn sẽ là tâm điểm chú ý vào thứ Sáu, đặc biệt là sau khi Úc thông báo họ sẽ đặt hàng thêm 20 triệu liều vắc-xin của đối thủ Pfizer.
Giá dầu giảm hôm thứ Sáu, với việc các nhà giao dịch cố gắng vượt qua những lo ngại về ảnh hưởng cạnh tranh của nguồn cung tăng và sự phục hồi kinh tế toàn cầu đang dần cho thấy một số rủi ro.
Dầu thô Hoa Kỳ kỳ hạn giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 59,63 đô la / thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent giảm 0,2% xuống 63,07 đô la.
Cả hai hợp đồng đang trên đà giảm từ 2% đến 3% trong tuần này sau quyết định vào cuối tuần trước của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này, bao gồm cả Nga – đã tăng dần nguồn cung thêm 2 triệu thùng mỗi ngày giữa tháng 5 và tháng 7.
Hợp đồng tương lai vàng giảm 0,5% xuống 1.749,90 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,2% ở mức 1,1891.
PV
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484