24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Dương Quang

Hợp đồng tương lai châu Âu giảm, Lo ngại về vấn đề địa chính trị và quy định mới của Trung Quốc

Chuyên mục: Chứng khoán
Hợp đồng tương lai châu Âu giảm, Lo ngại về vấn đề địa chính trị và quy định mới của Trung Quốc

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa vào thứ Ba thấp hơn, do tổn thất ở châu Á trong bối cảnh Covid, những lo ngại về địa chính trị và những về những quy định mới của Trung Quốc.

Vào lúc 2:10 AM ET (0610 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,5%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 0,4% và hợp đồng tương lai FTSE 100 tại Anh giảm 0,4%.
Thị trường châu Âu nhận được sự chuyển giao yếu ớt từ châu Á, với chỉ số Hang Seng ở Hồng Kông giảm 1,8% sau khi các nhà quản lý Trung Quốc ban hành một bộ dự thảo quy định cho lĩnh vực công nghệ vào thứ Ba , động thái mới nhất trong cuộc đàn áp các công ty công nghệ hùng mạnh của đất nước.
Các chỉ thị nhằm cấm cạnh tranh không lành mạnh đồng thời hạn chế việc sử dụng dữ liệu người dùng, và kết quả là một số cổ phiếu công nghệ quan trọng được niêm yết tại Hồng Kông đã giảm mạnh.
Điều này diễn ra sau dữ liệu kinh tế Trung Quốc hôm thứ Hai chỉ ra rằng động lực kinh tế chính của khu vực đang giảm tốc độ tăng trưởng do các trường hợp gia tăng của biến thể Delta dễ lây lan và các biện pháp được thực hiện để ngăn chặn nó, trong khi tình trạng hỗn loạn ở Afghanistan cũng đang làm suy giảm niềm tin của các nhà đầu tư.
Quay trở lại châu Âu, tình hình việc làm của Vương quốc Anh đã khởi sắc vào tháng 7 khi đất nước này mở cửa trở lại hoàn toàn sau các đợt khóa cửa do Covid gây ra. Tỷ lệ người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp giảm 7.800, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4,7% vào tháng 6.
Lần đọc thứ hai của bản phát hành GDP quý thứ hai cho Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ diễn ra sau phiên họp và sẽ xác nhận mức tăng trưởng mạnh 13,7% so với ước tính sơ bộ.
Trong lĩnh vực doanh nghiệp, lĩnh vực bán lẻ có thể sẽ là trọng tâm vào thứ Ba với các gã khổng lồ của Hoa Kỳ là Home Depot (NYSE: HD) và Walmart (NYSE: WMT) chuẩn bị phát hành báo cáo thu nhập quý II trước khi thị trường mở cửa.
Ở những nơi khác, giá dầu giảm vào thứ Ba, gặp khó khăn để tìm mức hỗ trợ sau khi giảm điểm mạnh hôm thứ Hai do những lo ngại liên quan đến Covid đối với nhu cầu toàn cầu.
Cơ quan Thông tin Năng lượng cũng lưu ý hôm thứ Hai, trong báo cáo hàng tháng của mình, rằng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng lên 8,1 triệu thùng / ngày vào tháng 9, mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2020. Điều này đưa dữ liệu tồn kho dầu thô hàng tuần của {{ecl- 656 || Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ}}, sẽ được công bố vào cuối ngày Thứ Ba, chắc chắn trở thành trọng tâm.
Vào lúc 2:10 SA ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau giảm 0,2% ở mức 66,94 USD / thùng, sau khi giảm 1,7% hôm thứ Hai, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,2% xuống 69,38 USD, sau khi giảm 1,5% trong phiên trước.
Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,2% lên 1.793,15 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1767.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484