24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chu Hồng Phượng

Hợp đồng tương lai châu Âu giảm; ‘Ám ảnh’ lo ngại lạm phát tăng cao

Chuyên mục: Chứng khoán
Hợp đồng tương lai châu Âu giảm; ‘Ám ảnh’ lo ngại lạm phát tăng cao

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến suy yếu vào phiên mở cửa ngày thứ Ba, sau đợt bán tháo dẫn đầu bởi lĩnh vực công nghệ vào hôm qua tại Phố Wall do lo ngại lạm phát gia tăng.

Vào lúc 2:05 sáng ET (0705 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,4%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 1,1% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh giảm 1,1%.
Chỉ số Dow Jones Industrial Average đóng cửa 0,1%, tương đương 35 điểm, thấp hơn vào thứ Hai, khép lại chuỗi 5 ngày tăng mạnh mẽ. Mức thua lỗ cũng được ghi nhận ở các chỉ số khác, với S&P 500 đóng cửa thấp hơn 1% và Nasdaq Composite bị ảnh hưởng nặng nề bởi lĩnh vực công nghệ, giảm 2,6%.
Các nhà đầu tư đã quay lưng lại với các cổ phiếu tăng trưởng dài hạn do áp lực lạm phát liên tục, với giá hàng hóa tăng cao, gia tăng lo lắng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ buộc phải thắt chặt các chính sách tiền tệ cực kỳ dễ dàng sớm hơn so với hướng dẫn hiện tại.
Thêm vào chủ đề này, giá sản xuất của Trung Quốc đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong ba năm rưỡi vào tháng 4, dữ liệu cho thấy trước đó vào thứ Ba, với PPI tăng 6,8 % so với một năm trước đó, trước khi tăng 4,4% vào tháng 3, khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tạo được động lực sau khi tăng trưởng mạnh mẽ trong quý đầu tiên.
Những lo ngại về lạm phát này có nghĩa là báo cáo CPI của Hoa Kỳ sẽ gây được sự chú ý từ các nhà đầu tư khi được công bố vào thứ Tư.
Trước đó và trở lại châu Âu, công bố Khảo sát ZEW của Đức về tâm lý kinh tế vào tháng 5 sẽ là dữ liệu chính và dự kiến ​​sẽ cho thấy sự cải thiện về niềm tin vào nền kinh tế quan trọng nhất của Khu vực đồng tiền chung châu Âu.
Về tin tức doanh nghiệp, tập đoàn Đức Thyssenkrupp (DE: TKAG) đã nâng triển vọng cả năm lần thứ hai trong ba tháng, được thúc đẩy bởi sự phục hồi kinh tế toàn cầu tạo động lực trong nhu cầu về thép, phụ tùng xe hơi và vật liệu.
Công ty tiện ích Đức E.ON (DE: EONGn) đã kiếm được lợi nhuận trong quý đầu tiên của năm và xác nhận triển vọng cũng như chính sách cổ tức của mình, trong khi thu nhập cũng đến từ công ty trò chơi điện tử của Pháp Ubisoft Entertainment (PA: UBIP) và công ty kỹ thuật Đức Bilfinger (DE: GBFG).
Giá dầu giảm hôm thứ Ba, với các thị trường dường như chỉ mong đợi sự gián đoạn cục bộ nhỏ đối với nguồn cung của Hoa Kỳ từ cuộc tấn công mạng hôm thứ Sáu nhằm vào một nhà khai thác đường ống lớn.
Colonial Pipeline, đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất ở Hoa Kỳ, cho biết hôm thứ Hai rằng họ dự kiến ​​sẽ khôi phục “đáng kể” các hoạt động vào cuối tuần. Các phân đoạn của tuyến từ Texas đến New Jersey đang được khôi phục hoạt động trở lại, làm giảm bớt một số lo ngại trước mắt rằng các trung tâm dân cư lớn trên Bờ Đông Hoa Kỳ có thể bị ảnh hưởng.
Giá dầu thô Hoa Kỳ giao sau giảm 0,3% ở mức 64,73 USD / thùng, hợp đồng dầu Brent giảm 0,3% xuống 68,11 USD, trong khi hợp đồng khí đốt giao sau trên New York Mercantile Exchange giảm 0,3% xuống 2,1263 USD / gallon .
Sau đó trong phiên họp, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ sẽ công bố báo cáo thị trường dầu hàng tháng, bao gồm số liệu sản xuất trong tháng 4 của nhóm, cùng với triển vọng mới nhất của họ về thị trường.
Ngoài ra, hợp đồng vàng tương lai giảm 0,1% xuống 1.836,35 USD / oz, chỉ giảm mức cao nhất trong ba tháng, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,2137.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484