24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Hợp đồng tương lai châu Âu cao hơn; Áp lực lên quyết định lãi suất của FED sau bảng lương phi nông nghiệp

Chuyên mục: Chứng khoán
Hợp đồng tương lai châu Âu cao hơn; Áp lực lên quyết định lãi suất của FED sau bảng lương phi nông nghiệp

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến mở cửa cao hơn vào thứ Hai, theo xu hướng toàn cầu, với các nhà đầu tư lạc quan về sự phục hồi kinh tế bất chấp báo cáo việc làm đáng thất vọng của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu.

Vào lúc 2:05 sáng ET (0705 GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,2%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp tăng 0,3% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh tăng 0,3%.
Giao dịch của tuần trước đã kết thúc với sự lạc quan trên Phố Wall, với chỉ số blue chip Dow Jones Industrial Average và S&P 500 trên diện rộng đạt mức cao nhất mọi thời đại. Xu hướng tích cực này chủ yếu tiếp tục ở châu Á, và châu Âu dự kiến ​​cũng sẽ thấy điều tương tự vào thứ Hai.
Điều này diễn ra bất chấp dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào thứ Sáu cho thấy tăng trưởng việc làm bất ngờ chậm lại vào tháng 4, vì bản công bố đáng thất vọng làm tăng kỳ vọng rằng lãi suất của Hoa Kỳ sẽ vẫn ở mức thấp trong một thời gian tới.
Dữ liệu kinh tế mạnh mẽ gần đây của Hoa Kỳ đã bắt đầu buộc các nhà đầu tư xem xét rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bị thúc đẩy tăng lãi suất sớm hơn so với những gì ngân hàng trung ương đã vạch ra trước đó.
Điều đó nói rằng, lợi nhuận có thể không đáng kể sau khi nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Trung ương châu Âu tuyên bố rằng con đường phục hồi từ coronavirus sẽ còn dài đối với Khu vực đồng tiền chung châu Âu.
Philip Lane nói với trang Le Monde của Pháp rằng tỷ lệ thất nghiệp trong khu vực sẽ không trở lại mức của năm 2019 cho đến 2023, và tổng sản phẩm quốc nội của Khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng sẽ không trở lại mức 2019 trước mùa xuân năm sau.
Mặt khác, giá dầu mạnh lên và giá xăng tương lai đạt mức cao nhất gần ba năm sau khi một cuộc tấn công mạng nhằm vào một nhà điều hành đường ống dẫn dầu lớn nhất của Hoa Kỳ dẫn đến sự gián đoạn đối với nguồn cung tại Mỹ.
Hợp đồng tương lai dầu thô Hoa Kỳ giao dịch cao hơn 0,7% ở mức 65,37 đô la / thùng, hợp đồng tương lai dầu Brent tăng 0,8% lên 68,80 đô la, trong khi giá xăng tương lai trên New York Mercantile Exchange tăng 1,7% lên 2,1629 đô la / gallon, mức tăng cao nhất kể từ tháng 5 năm 2018.
Vụ tấn công bằng phần mềm độc hại Ransomware đã khiến Colonial Pipeline, công ty cung cấp gần một nửa nguồn cung nhiên liệu cho bờ biển phía đông Hoa Kỳ, phải đóng cửa toàn bộ hệ thống vào thứ Sáu. Một số đường ống nhỏ hơn đã được khởi động lại vào Chủ nhật, nhưng sự không chắc chắn vẫn còn cho đến khi các đường ống chính của công ty có thể hoạt động trở lại.
Quay trở lại châu Âu, mùa thu nhập đã chậm lại một chút, mặc dù AngloGold Ashanti (JO: ANGJ) hôm thứ Hai đã báo cáo lợi nhuận được cải thiện trong quý đầu tiên của năm với giá cao hơn bù đắp cho việc sản xuất và bán vàng thấp hơn.
Nhà điều hành sàn giao dịch chứng khoán Euronext (PA: ENX) cũng dự kiến ​​sẽ phát hành bản cập nhật vào thứ Hai.
Ngoài ra, hợp đồng vàng tương lai tăng 0,4% lên 1.838,55 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1,2152.
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484