24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc

Hơn 21 triệu cổ phiếu OCH của Ocean Group bị phong tỏa

Chuyên mục: Chứng khoán
Hơn 21 triệu cổ phiếu OCH của Ocean Group bị phong tỏa

Hơn 21 triệu cp OCH của Công ty Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, HOSE: OGC) sẽ không được phép chuyển nhượng cho đến khi có quyết định của cơ quan thi hành án dân sự quận Ba Đình.

Ngày 15/06, Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình vừa quyết định kiểm kê, xử lý 21,367,133 cp OCH của Ocean Group và lượng cổ phiếu này chưa được lưu ký tại bất kỳ CTCK nào.
Theo đó, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam sẽ không được chuyển dịch, sang nhượng lại số cổ phiếu này trong khoảng thời gian thi hành án hoặc đến khi có quyết định mới từ cơ quan.
Trước đó, Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình đã ra quyết định kiểm kê, xử lý gần 4 triệu cp OCH của Ocean Group đang lưu ký tại CTCP Chứng khoán Everest. Tuy nhiên, phương án này hiện tại không khả thi vì lượng cổ phiếu này hiện đang được cầm cố tại Ngân hàng TMCP Quốc dân. Vì thế, Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình đã thu hồi lại quyết định này và thay vào đó, đưa ra quyết định phong tỏa tài sản khác của Ocean Group: Đó là hơn 21 triệu cp OCH chưa lưu ký.
Thông tin trên nối tiếp chuỗi tin xấu gần đây của Ocean Group, mà nổi bật trong đó là mâu thuẫn giữa Công ty với nhóm cổ đông lớn bên ngoài về phương án chuyển nhượng 20 triệu cp OCH.
Phương án này vấp phải những phản ứng trái chiều từ nhóm cổ đông IDS Equity Holdings – bên đã tuyên bố sở hữu 51% cổ phần tại OGC và 22.3% cổ phần tại OCH vì nếu thực hiện chuyển nhượng, Công ty sẽ mất quyền chi phối công ty con này.
Trong quý 1/2021, Tập đoàn Đại dương (Ocean Group, HOSE: OGC) ghi nhận doanh thu thuần gần 102 tỷ đồng, giảm 31% so với cùng kỳ. Trong khi đó, Ocean Group ghi nhận lỗ ròng gần 10 tỷ đồng, trái ngược với khoản lãi 134 tỷ đồng của cùng kỳ. Đây cũng là khoản lỗ ròng đầu tiên kể từ quý 2/2019.
Vũ Hạo
fili
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484