Huỳnh Tuấn

Hoạch định tài chính cá nhân

Chuyên mục: Chuyên gia
Hoạch định tài chính cá nhân

Ảnh Internet

Chủ đề về TÀI CHÍNH CÁ NHÂN đang được nhắc đến nhiều hơn trên các phương tiện thông tin đại chúng gần đây. Điều đó cho thấy sự quan tâm từ lực lượng lao động chủ đạo 7x – 8x và 9x đến các vấn đề tài chính cá nhân và gia đình như: Đầu tư sớm, Tích lũy chủ động, Bảo hiểm Nhân Thọ, Chứng khoán, Kế hoạch về hưu, …

Việc đầu tư vào loại tài sản nào, có nên vay thêm ngân hàng khi đầu tư, rồi chi tiêu ra sao, hay có nên mua Bảo hiểm nhân thọ và mua bao nhiêu thì hợp lý,… không phải là một bài toán đơn giản và sẽ luôn có nhiều sự lựa chọn khác nhau (dù hợp lý hay chưa hợp lý) cho mỗi cá nhân và gia đình. Đó cũng chính là lý do ngành dịch vụ Tư vấn Hoạch Định Tài Chính Cá Nhân (Financial Planning) chính thức ra đời tại Mỹ vào những năm 1960 và tiếp sau đó là các Chuyên Gia Hoạch Định Tài Chính Cá Nhân (Financial Planners) cũng được cấp giấy phép (license) để hành nghề chuyên nghiệp (tương tự như Luật Sư hay Bác Sĩ).

Hiện, có 27 quốc gia đã có khung pháp lý chính thức để ngành Financial Planning hoạt động chuyên nghiệp, hầu hết là các quốc gia hàng đầu thế giới với nền tài chính kinh tế vượt trội. Riêng tại Đông Nam Á đã xuất hiện tại Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan. Và đó là lý do chúng tôi – đội ngũ founder tại FIDT, đã và đang cố gắng đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng và mang Financial Planning về tại Việt Nam.

Huỳnh Tuấn

FB Huỳnh Tuấn

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
4 Yêu thích
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Xem thêm Xem thêm
Tin mới cùng chuyên mục
Xem thêm Xem thêm