24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

Hé lộ tình hình lời lãi của Nón Sơn: Doanh thu cả trăm tỷ đồng chứ không phải 'tổ chức đặc vụ kiểu Kingsman'

Chuyên mục: Kinh doanh
Hé lộ tình hình lời lãi của Nón Sơn: Doanh thu cả trăm tỷ đồng chứ không phải 'tổ chức đặc vụ kiểu Kingsman'

a đời từ năm 1996, hiện Nón Sơn sở hữu gần 200 cửa hàng trên cả nước

Với gần 200 cửa hàng thì bình quân mỗi cửa hàng Nón Sơn đạt doanh thu khoảng 650 triệu đồng/năm tức khoảng 54 triệu/tháng.

Sở hữu hàng trăm cửa hàng với tông màu hồng bắt mắt, trong đó có không ít tọa lạc tại những vị trí đặc địa tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nên từ lâu Nón Sơn đã trở thành một thương hiệu khá thân quen với nhiều người dù có thể họ chưa từng bước chân vào cửa hàng chuyên bán mũ nón thời trang này.
Nằm tại những vị trí đắc địa nhưng lại kinh doanh sản phẩm không mấy thời thượng nên các cửa hàng Nón Sơn lâu nay thường ít khi đông khách. Tuy vậy hệ thống này vẫn liên tục mục mở rộng trong sự thắc mắc khó hiểu của không ít người.
Gần đây, trên mạng xã hội đã có sự ví von thú vị liên tưởng các cửa hàng Nón Sơn như một địa điểm bí mật tương tự trong trong bộ phim "Mật vụ Kingsman" – nơi các điệp viên bí mật sẽ gặp nhau tại trụ sở là một tiệm may vắng vẻ.
Vậy đằng sau "cảm nhận vắng khách" mà nhiều người vẫn nghĩ thì Nón Sơn làm ăn ra sao?
Theo thông tin chúng tôi có được, trong năm 2018, doanh thu của Công ty TNHH Thời trang Nón Sơn đạt 123 tỷ đồng – tăng 84% so với năm trước đó. Lợi nhuận cũng tăng tương ứng nhưng mức tuyệt đối khá thấp, từ 1,5 tỷ lên 2,71 tỷ đồng.
Sang năm 2019, doanh thu chững lãi khi chỉ tăng nhẹ lên 126 tỷ đồng trong khi lãi gộp giảm 20% xuống 47 tỷ đồng. Tuy vậy, lợi nhuận trước thuế vẫn tương đương năm trước, đạt 2,73 tỷ đồng.
Tổng tài sản của công ty vào cuối năm 2019 đạt hơn 320 tỷ đồng. Vào tháng 2/2020, vốn điều lệ của Nón Sơn được tăng từ 150 tỷ lên 200 tỷ đồng với 2 thành viên góp vốn là ông Trần Anh Sơn – sở hữu 79,09% vốn và bà Nguyễn Thị Thu Hà, sở hữu 20,91% vốn còn lại.
Hé lộ tình hình lời lãi của Nón Sơn: Doanh thu cả trăm tỷ đồng chứ không phải 'tổ chức đặc vụ kiểu Kingsman'
Mức doanh thu nói trên của Nón Sơn có phần vẫn còn khiêm tốn so với các thương hiệu thời trang nội địa nói chung cũng như so với hệ thống cửa hàng mà công ty đang có.
Website của Nón Sơn cho biết hiện công ty sở hữu 193 cửa hàng trên khắp cả nước, trong đó có 20 cửa hàng tại Hà Nội và 57 cửa hàng tại Tp. Hồ Chí Minh. Đặc điểm chung của các cửa hàng Nón Sơn là luôn nổi bật bởi tông hồng chủ đạo, nằm ở các vị trí đắc địa tại ngã tư của nhiều con phố lớn.
Với số lượng như trên thì bình quân mỗi cửa hàng đạt doanh thu khoảng 650 triệu đồng/năm tức khoảng 54 triệu/tháng.
Một quản lý cửa hàng của Nón Sơn từng chia sẻ rằng thay vì quảng bá thương hiệu, Nón Sơn thuê những vị trí đẹp, trang trí bắt mắt để thu hút người qua đường. Thêm vào đó, có những cửa hàng thuê đã từ lâu nên giá cả không đắt như thuê tại thời điểm hiện tại. Nón Sơn cũng là công ty lớn nên đối tác cũng tin tưởng.
Về mặt sản phẩm, so với các loại mũ trên thị trường, Nón Sơn có giá bán cao hơn nhiều. Sản phẩm tại đây được chia thành 3 dòng chính: Mũ báo hiểm, mũ lưỡi trai cho nam và mũ rộng vành cho nữ. Trong đó, mũ bảo hiểm thường từ 300.000 đến trên 400.000 đồng/cái; mũ thời trang nam, nữ giá trung bình từ 500.000 -1 triệu đồng/cái và có những mẫu cá biệt mức giá lên tới vài ba triệu đồng. Với giá bán cao như vậy, các cửa hàng Nón Sơn không phải là lựa chọn của nhiều người và tình trạng vắng khách diễn ra khá phổ biến.
(Theo Nhịp sống kinh tế)
TRƯƠNG LƯƠNG
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484