24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bình Minh

Hàn Quốc chuẩn bị bổ sung ngân sách 5 tỷ USD để đối phó với Covid 19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Hàn Quốc chuẩn bị bổ sung ngân sách 5 tỷ USD để đối phó với Covid 19

Ngân sách bổ sung của Hàn Quốc để đối phó với dịch Covid-19 có thể lên tới 10 nghìn tỷ Won. (Nguồn: Yonhap)

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch đề xuất bổ sung khoản ngân sách lớn hơn 6,2 nghìn tỷ Won để chống dịch Covid-19.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki cho biết, dự luật trên sẽ được trình lên Quốc hội vào ngày 5/3 tới. Tại buổi làm việc với Đảng Dân chủ (DP) cầm quyền và các quan chức chính phủ về sự bùng phát của dịch Covid-19, ông Hong Nam-ki nhấn mạnh: "Cách tốt nhất để vượt qua nguy cơ tái suy thoái nền kinh tế do dịch Covid-19 gây ra là phải chấm dứt sự bùng phát nhanh nhất có thể".
Ngân sách bổ sung để đối phó với dịch Covid-19 có thể lên tới 10 nghìn tỷ Won, tùy thuộc vào số tiền được phân bổ để bù đắp thiếu hụt doanh thu thuế. Ngân sách đã được phê duyệt cho năm tài khóa 2020 của chính phủ đã là “một kỷ lục” với 512,5 nghìn tỷ Won. Nếu đề xuất trên được Quốc hội thông qua, khoản ngân sách bổ sung đó sẽ được sử dụng để hỗ trợ các biện pháp kiểm dịch của chính phủ và trợ giúp các doanh nhân nghiệp vừa và nhỏ vốn đang phải chịu ảnh hưởng rất nặng nề của dịch bệnh.
Ngày 1/3 vừa qua, các đảng chính trị đối lập ở Hàn Quốc đã đạt được sự đồng thuận để trình Quốc hội nước này thông qua dự luật ngân sách bổ sung trong kỳ họp bất thường đang diễn ra và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 17/3 tới. Những người tham gia cuộc họp cũng đồng ý dành ngân sách đặc biệt để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và nhân viên y tế của thành phố Daegu vốn đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất và tỉnh Gyeongsangbuk lân cận.
Theo đó, quỹ kinh doanh khẩn cấp cho các thương nhân và công ty nhỏ hơn và các khoản vay lãi suất siêu thấp sẽ được tăng thêm 2 nghìn tỷ Won/người. Để ổn định sinh kế của người dân, 2,4 triệu phụ huynh có con ở độ tuổi đến trường sẽ được cung cấp phiếu giảm giá chăm sóc trẻ em. Ngoài ra, chính phủ sẽ cung cấp phiếu giảm giá tiêu dùng cho các gia đình thu nhập thấp.
Hàn Quốc đang nỗ lực để ngăn chặn sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19. Cho đến sáng ngày 2/3, nước này đã ghi nhận có 3.736 trường hợp bị nhiễm Covid-19, trong đó đã có 30 người đã khỏi bệnh và 22 người tử vong.
Việt An
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484