Hà Nội: Xót xa dự án xây cả chục năm, dân vẫn chưa biết khi nào mới có...

24HMoney đã kiểm duyệt
Hà Nội: Xót xa dự án xây cả chục năm, dân vẫn chưa biết khi nào mới có...

Dự án “Dragon Riverside Tincom Pháp Vân” xây dựng cả chục năm nay vẫn chưa hẹn ngày hoàn thiện. Ảnh: Minh Thư

Dù đã xây thô cao chót vót hơn chục năm nay nhưng nhiều dự án chung cư ở Hà Nội vẫn không hẹn ngày bàn giao khiến ai ngang qua cũng không khỏi xót xa...

Dự án có cái tên dài ngoẵng “Dragon Riverside Tincom Pháp Vân” nằm trên địa bàn xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã được chủ đầu tư tiến hành huy động vốn của khách hàng từ năm 2010. Thế nhưng đến nay, 10 năm trôi qua, dự án vẫn chỉ là một tòa nhà cao sừng sững, đứng phơi nắng mưa.

Ban đầu, dự án chỉ có tên là Tincom Pháp Vân. Chủ dự án là Công ty CP Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Thăng Long.

Sau khi được trao quyết định, chủ đầu tư đã tiến hành triển khai dự án. Rất nhanh chóng, nhiều khách hàng đã tìm đến dự án và thực hiện các hợp đồng góp vốn. Khi ấy, chủ đầu tư dự kiến sẽ bàn giao nhà vào năm 2014.

Hà Nội: Xót xa dự án xây cả chục năm, dân vẫn chưa biết khi nào mới có...

Dự án cao sừng sững nhiều năm nay khiến ai ngang qua cũng xót xa trước cảnh hoang tàn. Ảnh: Minh Thư

Thế nhưng, thi công chưa có giấy phép xây dựng đã khiến dự án bị đình chỉ và đến cuối năm 2011, dự án Tincom Pháp Vân mới có giấy phép xây dựng. Thời gian thi công dự án chẳng được bao lâu thì đến đầu năm 2012 dự án rơi cảnh “đắp chiếu”. Trước tình cảnh này, nhiều khách hàng làm đơn đề nghị thoái vốn.

Sau 4 năm, đến năm 2016, dự án được đổi tên “Dragon Riverside Pháp Vân” quảng bá rầm rầm khắp nơi.

Thế nhưng, tái thi công được khoảng 2 năm, dự án đã xây thô xong 25 tầng và tiếp tục “đắp chiếu” cho đến nay.

Xung quanh dự án cây cối mọc um tùm, vật liệu xây dựng chất đống, hoen rỉ, hoang vắng. Bất cứ ai ngang qua đây cũng không khỏi xót xa.

Cũng trong cảnh “đắp chiếu” cả chục năm dù đã xây dựng cơ bản xong thô, trát và sơn màu mặt ngoài tòa nhà, nhưng người mua nhà tại dự án ở địa chỉ 110 Trần Phú, Hà Đông (Hà Nội) không biết đến khi nào mới được nhận nhà về ở.

Hà Nội: Xót xa dự án xây cả chục năm, dân vẫn chưa biết khi nào mới có...

Người mua nhà tại dự án 110 Trần Phú - Hà Đông hết căng băng rôn đến gửi đơn thư khắp nơi nhưng cả chục năm nay vẫn chưa nhận được nhà. Ảnh Minh Thư

Dự án tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Golden Millennium Tower tọa lạc tại vị trí nói trên có tên gọi cũ là Hattoco, được khởi công từ năm 2009 nhưng đến nay vẫn chưa hẹn ngày hoàn thành.

Chủ đầu tư dự án này là Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng Ba Đình và Công ty CP Du lịch Hà Tây.

Cũng với điệp khúc huy động vốn bằng các hợp đồng góp vốn, rồi chuyển sang hợp đồng mua bán, xây dựng – đắp chiếu – tái khởi động – đắp chiếu… nhiều khách hàng mua căn hộ đã nộp 50 - 70% tổng giá trị căn hộ nhưng chưa biết đến khi nào mới có nhà.

Sau vài năm đắp chiếu sau khi triển khai xây dựng, đầu năm 2013, chủ đầu tư chung cư Hattoco lại rầm rộ tuyên bố tái khởi động dự án nhưng sau đó lại tiếp tục dừng cho đến nay.

Người mua nhà đau xót trước đồng tiền mồ hôi nước mắt mà cả gia đình tích cóp, vay mượn để mua nhà đã cùng nhau đấu tranh đòi nhà. Ban đại diện khách hàng miệt mài gửi đơn thư cầu cứu khắp các cơ quan ban ngành ở Hà Nội để mong mỏi các cấp sớm có chỉ đạo buộc Công ty CP tư vấn Đầu tư Xây dựng Ba Đình thực hiện đúng trách nhiệm, nghĩa vụ với người mua nhà hoặc thu hồi dự án và giao cho đơn vị đủ năng lực tiếp tục hoàn thành dự án.

Trao đổi với PV, ông Lê Đình Cước – đại diện khách hàng mua nhà cho biết, khách hàng vẫn ngày đêm mong ngóng dự án được tiếp tục hoàn thiện để được nhận nhà. Ông Cước cho biết, gần nhất vào tháng 3 mới đây, ông đã liên lạc với lãnh đạo Công ty Ba Đình và được hứa hẹn sang tháng 4 sẽ tiếp tục triển khai.

“Lãnh đạo Công ty Ba Đình hứa sẽ tiếp tục triển khai vào đầu tháng 4 nhưng đến nay đã hết tháng 4 mà chưa thấy có động thái nào hoàn thiện dự án cả thì không biết đến khi nào nữa...” – ông Cước ngao ngán nói.

Theo Thảo Nguyên

24h

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857