24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Hà Nội: Thực hư thông tin giá đất “nóng bỏng tay” ở Mê Linh những ngày qua

Chuyên mục: Bất Động Sản
Hà Nội: Thực hư thông tin giá đất “nóng bỏng tay” ở Mê Linh những ngày qua

Ảnh Internet

Lãnh đạo xã Tiền Phong (huyện Mê Linh, Hà Nội) cho rằng mấy tháng trở lại đây hoạt động giao dịch bất động sản trên địa bàn.

Những ngày qua, xuất hiện một số thông tin đồn thổi về giá đất “nóng bỏng tay” bất chấp dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp. Theo thông tin, khu vực được cho là sốt đất xảy ra tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh (Hà Nội).
Tìm hiểu của PV cho thấy, ở trên địa bàn xã Tiền Phong hiện nay có rất nhiều dự án như Cienco 5, Minh Giang Đầm Và, Hà Phong, AIC và dự án Khu Đô Thị Minh Đức – Mê Linh Vista City.
Hà Nội: Thực hư thông tin giá đất “nóng bỏng tay” ở Mê Linh những ngày qua
Lác đác những căn nhà xây thô từ nhiều năm nhưng bỏ hoang không bóng dáng người ở. Ảnh Cao Nguyên.
Trong chiều ngày 21.6, ghi nhận thực tế tại khu vực các dự án này đều rất vắng vẻ, lác đác bóng người dân và không có một bóng dáng nhà đầu tư nào. Không người, không máy móc, không vật tư, các khu đô thị hiện lên ở thời điểm hiện tại chỉ là một bãi đất trống mênh mông dùng làm nơi chăn thả trâu bò.
Lác đác những căn nhà xây thô từ nhiều năm nhưng bỏ hoang không bóng dáng người ở. Quanh các khu đô thị là những cây xanh, cỏ dại mọc um tùm, vài con đường nội bộ được rải đá dăm và la liệt miệng cống không nắp đậy.
Hà Nội: Thực hư thông tin giá đất “nóng bỏng tay” ở Mê Linh những ngày qua
Nhiều dự án trên địa bàn xã Tiền Phong hạ tầng còn chưa xong, trơ trọi các đường ống trên đường. Ảnh Cao Nguyên.
Ông Sinh (một người dân ở xã Tiền Phong) cho biết, các khu đô thị ở đây được hình thành từ lâu nhưng đến nay vẫn bỏ hoang. “Vào những tháng đầu năm thì lượng người đến đây hỏi thăm đất đai còn nhiều, nhưng mấy tháng nay không thấy bóng dáng ai hỏi han chuyện đất cát. Nếu có thì cũng chỉ những nhà đầu tư họ đã mua đất ở đây xong về thăm dò tình hình”, ông Sinh nói thêm.
Theo thông tin đồn thổi, giá bắt đầu tăng mạnh tại các dự án như Cienco 5, khu đô thị Hà Phong,… từ mức trên dưới 10 triệu đồng/m2 lên 17-22 triệu đồng/m2 và đến thời điểm hiện tại giá đã dao động quanh ngưỡng 23-38 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, những người dân ở gần đây cho rằng đó là thông tin ảo.
Hà Nội: Thực hư thông tin giá đất “nóng bỏng tay” ở Mê Linh những ngày qua
Nhiều sàn bất động sản đóng cửa không có khách. Ảnh Cao Nguyên.
Thực tế cho thấy, đa số các dự án này hiện nay đều không triển khai được hoặc triển khai dang dở và gần như không có hạ tầng.
Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với ông Ngô Minh Cường – Phó Chủ tịch UBND xã Tiền Phong, huyện Mê Linh khẳng định hai tháng trở lại đây tình trạng giao dịch bất động sản trên địa bàn im ắng, không có tình trạng sốt đất như đồn thổi.
“Vào những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trên địa bàn cũng khá nhộn nhịp nhưng hai tháng trở lại đây không có giao dịch nào. Không có xe ôtô về nườm nượp như trước đây nữa”, ông Cường nói.
Hà Nội: Thực hư thông tin giá đất “nóng bỏng tay” ở Mê Linh những ngày qua
Nhiều người tận dụng các khu đô thị bỏ hoang để thả bò. Ảnh Cao Nguyên.
Theo tài liệu của PV có được, vào đầu tháng 6.2021, UBND huyện Mê Linh có văn bản yêu cầu tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn huyện.
UBND huyện yêu cầu Phòng Quản lý đô thị chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương trong việc thực hiện công bố công khai thông tin về quy hoạch, tiến độ triển khai các dự án phát triển hạ tầng…, nhằm minh bạch thông tin, ngăn chặn hiện tượng tung tin đồn thổi, đầu cơ nhằm đẩy giá để trục lợi bất hợp pháp.
Theo Cao Nguyên/Laodong.vn
Báo Xây Dựng
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484