Hà Nội: Dịch vụ ăn uống tăng giá đầu năm mới
Mồng 2 Tết Tân Sửu, các chợ, siêu thị vẫn đóng cửa nghỉ Tết. Tuy nhiên, một số người dân đã bán hàng trên tuyến ngõ, chợ tạm và mở cửa bán hàng dịch vụ ăn uống. Giá dịch vụ ăn uống và thịt lợn tăng mạnh.
Ghi nhận của phóng viên Báo Kinh tế và Đô thị tại một số chợ, siêu thị trên địa bàn Hà Nội, hôm nay chưa có đơn vị nào mở cửa bán hàng trong dịp đầu năm Tân Sửu.
Tuy nhiên, ở một số tuyến ngõ, chợ cóc, chợ tạm đã có những người bán hàng gánh, hàng rong. Chủ yếu là các mặt hàng rau xanh, hoa tươi, thịt lợn, thịt gà và thịt bò. Các hàng bán thịt số lượng rất ít, nhưng giá rất cao, chỉ có thịt gà ổn định giá.
Cụ thể, thịt gà nguyên con bán với giá 130.000 đồng/kg. Thịt bò và bê có giá bán 350.000 đồng/kg, tăng khoảng 50.000 đồng/kg so với ngày thường. Riêng thịt lợn có hàng bán với giá 350.000 đồng/kg, gồm sấn, ba chỉ, sườn, tăng đến 200.000 đồng/kg so với trước Tết.
Các loại rau xanh, củ và quả không có biến động giá so với trong Tết. Chủ yếu bán từ 8.000 đến 12.000 đồng/kg tùy theo loại rau. Hoa tươi cũng chủ yếu bán ở gần các điểm đền, chùa. Giá hoa cúc dao động ở mức 30.000 – 35.000 đồng/chục, giảm khoảng 15.000 – 20.000 đồng/chục so với trước Tết. Hồng có giá 50.000 đồng/chục, cũng giảm khoảng 20.000 đồng/chục. Hoa ly từ 30.000 – 35.000 đồng/cành, giảm khoảng 10.000 – 15.000 đồng/cành.
Hôm nay, dịch vụ ăn uống cũng mới chỉ có hàng bún cá, bún ốc, bánh tôm mở cửa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của khách. Chủ yếu mở cửa nhiều ở những khu vui chơi giải trí, điểm đình, chùa nơi nhiều người dân đi chơi, đi lễ. Hầu hết, giá bún ốc, bún cá đều dao động ở mức 50.000 – 60.000 đồng/bát, cao hơn khoảng 10.000 – 15.000 đồng/bát so với ngày thường.
Một số hàng quán đã có ý thức phường chống dịch bệnh Covid-19 nhưng ngăn vách kính giữa 2 người ngôi ăn trên 1 bàn. Đồng thời đặt các chai nước khử khuẩn trước cửa cho khách hàng sử dụng.
Chợ truyền thống...
Và siêu thị vẫn đóng cửa
Chợ cóc, chợ tạm bắt đầu xuất hiện ngày Mồng 2 Tết Tân Sửu.
Hoa cúc giá rẻ hơn những ngày trong Tết.
Một số hàng quán bún ốc, bún cá mở cửa phục vụ thực khách. Giá tăng từ 10.000 - 15.000 đồng/bát.
Nhiều nhà hàng đều có chai nước sát khuẩn, sử dụng vách kính ngăn nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh khi khách hàng sử dụng dịch vụ ăn uống.
Nhà hàng sẵn sàng phục vụ thực khách về bánh tôm, bún ốc, bún cá.
Những người chế biến thức ăn đeo khẩu trang đảm bảo phòng dịch bệnh.
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Liên hệ 24HMONEY ngay
Bình luận