24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Goldman Sachs vẫn tin giá vàng sẽ tăng mạnh dù đi ngang suốt thời gian qua

Chuyên mục: Hàng hóa
Goldman Sachs vẫn tin giá vàng sẽ tăng mạnh dù đi ngang suốt thời gian qua

Theo đó giá vàng sẽ có thể ở ngưỡng 1.800/1.900 và 2.000USD/ounce, ngưỡng của giá vàng theo các dự báo trước đó là 1.600/1.650 và 1.800USD/ounce.

Dù rằng gần đây, giá vàng đã không định hình rõ xu thế sau khi tăng ở thời kỳ đại dịch Covid-19 căng thẳng, các chuyên gia phân tích thuộc Goldman Sachs cho rằng giá vàng sẽ vẫn tăng bởi những nỗi lo về khả năng nhiều đồng tiền giảm giá và đồng USD suy yếu.
Theo CNBC, trong phiên chiều ngày thứ Sáu mới đây, giá vàng giao dịch gần mốc 1.736USD/ounce, tăng 0,8% trong ngày giao dịch.
Trong vòng khoảng 2 tháng qua, giá vàng đi ngang khi mà những hy vọng về khả năng đại dịch được kiềm chế khiến cho tâm lý chuộng rủi ro tăng lên, đà tăng mạnh của giá vàng vì vậy chững lại.
Trong nghiên cứu công bố ngày thứ Sáu, Goldman Sachs đã cập nhật dự báo giá vàng trong khoảng thời gian 3,6 và 12 tháng nữa.
Theo đó giá vàng sẽ có thể ở ngưỡng 1.800/1.900 và 2.000USD/ounce, ngưỡng của giá vàng theo các dự báo trước đó là 1.600/1.650 và 1.800USD/ounce. Goldman Sachs đồng thời giữ nguyên dự báo giá vàng tháng 12/2020.
Theo các chuyên gia phân tích thuộc Goldman Sachs, gần đây khó đưa ra dự báo giá vàng bởi tác động của nhiều yếu tố, trong đó có cú sốc tài sản của người tiêu dùng các thị trường mới nổi và hoạt động đầu tư vì nỗi sợ tại một số thị trường các nước phát triển.
Trong tháng 4 và tháng 5/2020, lượng nhập khẩu vàng của Ấn Độ giảm đến 99%, Ngân hàng Trung ương Nga đã ngừng mua vàng sau khi giá dầu sụp đổ. Giá dầu sụp đổ có nguyên nhân từ những bất đồng giữa OPEC+ và nhóm các nước đồng minh xung quanh việc nguồn cung sụt giảm.
Tính từ đầu năm đến nay, nhu cầu đồng xu vàng tăng 30%, tổng vàng giao dịch trong các quỹ ETF tăng 20% so với cùng kỳ năm, theo phân tích của chuyên gia Jeff Currie, Mikhail Sprogis và Daniel Sharp thuộc Goldman Sachs.
Hiện tại, tâm lý chuộng rủi ro tại các thị trường phát triển đang lớn hơn khi mà chính phủ của nhiều nền kinh tế lớn gỡ bỏ đi các biện pháp phong tỏa, cùng lúc đó, nền kinh tế các nước mới nổi cũng cần nhiều thời gian hơn mới có thể hồi phục, giá vàng sẽ có thể điều chỉnh.
Nghiên cứu của Goldman Sachs nhấn mạnh: “Tuy nhiên, như chúng ta đã từng nói trong quá khứ, nhu cầu đầu tư vàng thường tăng trong giai đoạn đầu của quá trình hồi phục kinh tế, nguyên nhân chính do những nỗi lo sợ về khả năng tiền mất giá và lãi suất các loại điều chỉnh giảm”.
Trung Mến
bizlive
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484