24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Nguyễn Thành Dũng

Giữa cơn sốt khẩu trang, Cần Thơ gây sốc với “miễn phí”, “chỉ tặng không bán”!

Chuyên mục: Hàng hóa
Giữa cơn sốt khẩu trang, Cần Thơ gây sốc với “miễn phí”, “chỉ tặng không bán”!

Lo ngại bị lây nhiễm virus Corona, người dân cả nước đổ xô đi mua khẩu trang và thị trường mặt hàng này ở nhiều tỉnh thành đang tăng phi mã; nhưng ở Cần Thơ không những giá không tăng mà còn được tặng miễn phí.

Giữa cơn sốt khẩu trang, Cần Thơ gây sốc với “miễn phí”, “chỉ tặng không bán”!
Một nhà thuốc trên đường Nguyễn Văn Linh, quận Ninh Kiều, khẩu trang để tặng mà không bán.
Ngày 1/2, phóng viên Dân trí dạo một vòng quanh nội ô thành phố Cần Thơ, một số nhà thuốc đã hết khẩu trang do nhu cầu người dùng tăng cao. Một số nhà thuốc chỉ bán mỗi người 10 cái trở xuống nhưng giá không đổi và một số nhà thuốc khác thì chỉ tặng mà không bán.
Tại cửa hàng thuốc tây trước cửa Bệnh viện 121, chủ cửa hàng chia sẻ: “Do cửa hàng chỉ còn khoảng vài chục hộp nên chúng tôi không bán nguyên hộp mà xé lẻ bán 5-10 cái cho mỗi người mua. Chúng tôi vẫn bán giá cũ, mỗi cái khẩu trang là 2.000 đồng/cái”.
Giữa cơn sốt khẩu trang, Cần Thơ gây sốc với “miễn phí”, “chỉ tặng không bán”!
Nhà thuốc 68 ở Cái Răng, Cần Thơ cũng để tặng mà không bán
Chủ nhà thuốc Huyền Trân (đường 30/4) cho biết, 2 ngày nay lượng người mua khẩu trang tăng đột biến, tiệm thuốc đã hết khẩu trang, dự kiến tuần sau sẽ có lại. Chủ cửa hàng này cũng cho biết, ngoài mua khẩu trang, người dân còn mua thêm nước rửa tay và vitamin C để tăng sức đề kháng nhưng giá bán ra không hề thay đổi.
Điều đáng trân quý hơn, khi phóng viên vào nhà thuốc Thiên Kim trên đường Nguyễn Văn Linh, quận Ninh Kiều, chưa kịp hỏi mua khẩu trang thì ngay cổng nhà thuốc đã có tấm bảng với dòng chữ: “Khẩu trang không bán, thân tặng mỗi người một cái, phòng chống dịch cúm”.
Chị Phan Thị Hiền, ở Ninh Kiều, Cần Thơ cho biết, chị rất xúc động về cách hành xử đầy nhân văn, đầy tình người của người Tây Đô. “Tôi không ngờ giữa “cơn bão” khan hiếm khẩu trang, nhiều cửa hàng không những không tăng giá mà còn tặng miễn phí. Tôi thấy rất cảm kích và trân quý những câu chuyện đẹp và hành động đẹp như thế này”, chị Hiền bày tỏ.
Giữa cơn sốt khẩu trang, Cần Thơ gây sốc với “miễn phí”, “chỉ tặng không bán”!
Nhà bà Đặng Thị Tuyết (Ninh Kiều, Cần Thơ) phát khẩu trang y tế miễn phí cho mọi người
Chị Tô Hồng Thắm, quê ở Kiên Giang cho biết, sáng nay chị tính đi mua chục hộp khẩu trang cho người thân và bạn bè nhưng một số tiệm thuốc ở Cần Thơ đều đã hết, chỉ một vài nhà thuốc còn nhưng số lượng không nhiều.
“Khi ghé nhà thuốc Tô Gia ở đường 30/4, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, chị được chị dược sĩ ở nhà thuốc cho biết khẩu trang còn nhưng muốn để dành cho nhiều người dân khác cũng mua được nên chỉ bán tối đa mỗi người 10 cái, mỗi cái chỉ 2.000 đồng thôi. Mặc dù mua không được nhiều nhưng tôi rất vui và cảm thấy người Cần Thơ thật dễ thương. Tôi chỉ mong trong thời gian tới họ có nguồn hàng giá thật tốt để tiếp tục cung cấp cho mọi người, vì những điều tốt đẹp”, chị Thắm cho biết.
Anh Nguyễn Thanh Sơn – chủ hệ thống nhà thuốc Trung Sơn, ở thành phố Cần Thơ cho biết: Trước Tết Nguyên đán anh nhập 800 thùng khẩu trang y tế (tương đương 1,6 triệu khẩu trang) nhưng đến hôm nay hệ thống nhà thuốc của anh đã không còn khẩu trang để cung cấp cho người dân.
Anh Sơn cũng cho biết, dù nhu cầu của người dân tăng cao nhưng nhà thuốc của anh vẫn bán với giá cũ đã niêm yết từ trước. "Bên cạnh đó, mấy ngày vừa qua là dịp nghỉ tết cổ truyền nên một số công ty cung cấp khẩu trang chưa làm việc trở lại. Hy vọng sang tuần sau chúng tôi sẽ có khẩu trang để cung cấp cho người dân với giá không đổi”, anh Sơn cho biết.
Không những các nhà thuốc ở Cần Thơ tặng và bán khẩu trang theo giá cũ mà trong ngày hôm nay ở Cần Thơ còn xuất hiện một số địa điểm phát khẩu trang miễn phí như:
Điểm phát số 1: Phạm Bình, số 58 đường số 3 - Khu dân cư Metro;
Điểm phát thứ 2: nhà cô Đặng Tuyết, địa chỉ 42/6 Trần Hoàng Na - phường Hưng Lợi;
Điểm phát số 3: Nhà thuốc 68 - đối diện Công an quận Cái Răng;
Điểm phát số 4: Siêu thị Hiếu Linh - Phong Điền...
Phạm Tâm
Dân Trí

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665