24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Giới phân tích nhận định thế nào về cuộc họp sắp tới của Fed?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Giới phân tích nhận định thế nào về cuộc họp sắp tới của Fed?

Quang cảnh bên ngoài Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ở Washington DC.. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Giới phân tích cho rằng các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng nhằm giúp các doanh nghiệp cũng như người dân Mỹ vượt qua đại dịch.

Trong bối cảnh lạm phát và sự lây lan nhanh chóng biến thể mới của virus SARS-CoV2 làm gia tăng rủi ro đối với nền kinh tế Mỹ, giới phân tích cho rằng các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng nhằm giúp các doanh nghiệp cũng như người dân Mỹ vượt qua đại dịch.
Theo kế hoạch, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Fed, sẽ nhóm họp trong hai ngày 27-28/7. Thị trường và các nhà giao dịch sẽ theo dõi các dấu hiệu về thời điểm Fed bắt đầu thu hẹp quy mô chương trình mua trái phiếu khổng lồ hàng tháng, trong bối cảnh lạm phát tăng lên mức kỷ lục khi các doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường và chi tiêu tiêu dùng hồi phục.
Bên cạnh đó, thị trường cũng hướng sự chú ý vào những dấu hiệu cho thấy Fed sẽ xem xét lại cam kết giữ lãi suất cho vay ở mức 0 cho đến khi nền kinh tế đạt được mức tạo ra việc làm tối đa. Chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã nhiều lần nhấn mạnh việc lạm phát gia tăng sẽ tác động tạm thời đến tiến độ mở cửa trở lại của nền kinh tế và Fed sẽ đưa ra các công cụ để đối phó nếu đà tăng này kéo dài.
Theo các chuyên gia, Fed dự kiến sẽ không thay đổi các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế trong năm nay./.
Trà My (Theo AFP)
Bnews
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484