24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hướng

Giao dịch chứng khoán sáng 25/5: Dòng tiền tự tin, VN-Index tiếp mạch tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 25/5: Dòng tiền tự tin, VN-Index tiếp mạch tăng

Sau những biến động mạnh bởi chứng khoán phái sinh, tưởng chừng nhà đầu tư sẽ thận trọng hơn khi xuống tiền, nhưng chỉ sau ít phút quan sát đầu phiên, dòng tiền đã tự tin nhập cuộc trở lại, kéo VN-Index tăng với thanh khoản tốt. Điểm nhấn đáng chú ý trong phiên sáng nay là nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp giao dịch khởi sắc.

Thị trường chứng khoán vừa ghi nhận tuần tăng điểm thứ 6 trong 8 tuần vừa qua nhờ dòng tiền chảy mạnh vào thị trường. Đáng chú ý trong tuần giao dịch vừa qua, đặc biệt trong phiên cuối tuần ngày 22/5, thị trường đã đón nhận những biến động lớn bởi tác nhân mang tên phái sinh.
Trong thời gian gần đây, khi thị trường giao dịch sôi động, chứng khoán phái sinh cũng được nhắc đến nhiều hơn bởi những cơ hội kiếm lời dù thị trường tăng hay giảm. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới phân tích, giao dịch chứng khoán phái sinh mang yếu tố đầu cơ nhiều hơn và nhà đầu tư cần tập trung tinh thần và theo sát diễn biến thị trường để có chiến thuật mua bán hợp lý và kiểm soát tâm lý để bảo vệ tài khoản.
Theo ông Nguyễn Hồng Khanh, Trưởng phòng Phân tích, Công ty Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS), cơ hội ở chứng khoán phái sinh rõ ràng là lớn hơn, kích thích nhà đầu tư hơn nhưng dĩ nhiên rủi ro đi kèm cũng tương đương. Tùy từng thời điểm nhà đầu tư có thể lựa chọn giữa phái sinh và cơ cở để có thể kiếm lợi nhuận tốt nhất.
Chính vì vậy, trong phiên đáo hạn hợp đồng phái sinh VN30 – ngày 21/5, một bộ phận nhà đầu tư đã phải trả giá vì đặt lệnh sai thời điểm, khi một lực mua giá trần cực lớn đổ vào sàn ngay trước khi khớp ATC khiến bên bán trở tay không kịp. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, chỉ số VN-Index đã biến động gần 10 điểm.
Bộ phận phân tích tại BVSC cho rằng, tuần giao dịch tới đây cũng là thời gian các quỹ ETFs track theo chỉ số của MSCI tái cơ cấu nên thị trường có thể biến động. Chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 860-880 điểm.
Bước vào phiên giao dịch sáng 25/5, thị trường hồi nhẹ sau phiên mất điểm cuối tuần trước nhờ sự đi lên của một số bluechip. Tuy nhiên, diễn biến phân hóa cùng sự thiếu đồng lòng của các bluechip khiến đà tăng kém bền vững, chỉ số VN-Index nhanh chóng đảo chiều giảm.
Thị trường không giảm quá lâu, ngay khi thủng mốc 850 điểm, lực cầu bắt đáy được kích hoạt đã giúp thị trường bật ngược đi lên. Dù sau đó có chút rung lắc và giằng co, nhưng dòng tiền sôi động đã tiếp sức cho đà hồi phục của thị trường.
Tâm điểm đáng chú ý trong phiên sáng nay là nhóm cổ phiếu khu công nghiệp khi đồng loạt hồi phục và tăng mạnh. Điển hình SZC dù mở cửa không mấy thuận lợi nhưng cổ phiếu này đã hồi phục và tăng trần. Ngoài ra, SZL, D2D, KBC, LHG… cũng giao dịch khởi sắc.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484