Giao dịch chứng khoán chiều 15/6: Lực bán ồ ạt, thị trường lại lao dốc

24HMoney đã kiểm duyệt
Giao dịch chứng khoán chiều 15/6: Lực bán ồ ạt, thị trường lại lao dốc

Lình xình trong phiên sáng và đóng cửa giảm nhẹ, các chỉ số chính trên 2 sàn đã lao dốc mạnh khi bước vào phiên chiều trước áp lực bán bất ngờ gia tăng mạnh.

Trong phiên sáng, 2 chỉ số chính của thị trường chứng khoán Việt Nam chớm xanh lúc đầu phiên khi lực cầu, nhất là tại các mã thị trường tỏ ra rất tốt, kéo nhiều mã duy trì sóng lớn, còn nhóm bluechip phân hóa.

Tuy nhiên, lực cung vẫn thắng thế tại đại đa số các mã trên sàn, nên VN-Index vẫn đóng cửa giảm nhẹ, thanh khoản cũng giảm mạnh so với các phiên trước đó.

Bước vào phiên giao dịch chiều, ngay đầu phiên, lực cung đã bất ngờ tăng mạnh, đẩy cả VN-Index và HNX-Index rơi theo chiều thẳng đứng xuống dưới mốc 840 điểm và 113,5 điểm với sắc đỏ tràn ngập bảng điện tử.

Ngay tại các vùng điểm này, lực cầu bắt đáy nhập cuộc, kéo cả 2 chỉ số hồi trở lại, nhưng lực cầu tỏ ra thận trọng, trong khi bên bán khá dứt khoát, khiến các chỉ số không thể bật mạnh trở lại, mà nhanh chóng giảm trở lại, thử thách đáy của ngày một lần nữa.

Dù một số mã thị trường vẫn giữ được sắc tím, nhưng nhiều mã cũng quay đầu giảm, thậm chí số mã giảm sàn đã nhiều hơn số mã tăng trần ở cả trên 2 sàn. Đặc biệt, toàn bộ top 10 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất sàn HOSE đều giảm giá với mức giảm mạnh, chủ yếu trên 4%. Còn tính rộng ra trong top 30 mã vốn hóa lớn nhất sàn, sắc đỏ cũng chiếm thế áp đảo, chỉ có một vài sắc xanh le lói.

Tình trạng tương tự cũng diễn ra trên sàn HNX khi 6 mã vốn hóa lớn nhất sàn đều giảm chủ yếu từ trên 2% đến hơn 3,5%. Sắc đỏ cũng chiếm thế áp đảo trong các mã bluechip khác, chỉ có một số ít mã tăng giá, nhưng thanh khoản thấp.

Tiếp tục cập nhật…

T.Lê

TNCK

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
4 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857