menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Mai Đặng

Giá xăng dầu trong nước sẽ thế nào khi OPEC+ cắt giảm sản lượng?

OPEC+ cắt giảm sản lượng dầu mỏ năm 2024 có thể ảnh hưởng đến giá xăng dầu trong nước.

Ông Nguyễn Nhật Trường, Giám đốc một doanh nghiệp đầu mối xăng dầu phía Nam cho biết, trước mắt, chính sách cắt giảm sản lượng của OPEC và OPEC+ chưa ảnh hưởng đến giá bán lẻ xăng dầu của Việt Nam.

Trả lời báo VTC News, ông Nguyễn Nhật Trường - Giám đốc một DN đầu mối xăng dầu phía Nam cho biết, chính sách cắt giảm sản lượng của OPEC và OPEC+ hiện chưa ảnh hưởng đến giá bán lẻ xăng dầu của Việt Nam.

Tuy nhiên, ông Trường cho rằng về lâu dài chắc chắn sẽ có tác động, bởi thị trường của chúng ta có độ mở lớn và sản lượng xăng dầu nhập khẩu cũng lớn. Mức độ ảnh hưởng như thế nào còn tùy thuộc vào sự biến động cụ thể của giá xăng dầu trên thế giới tại từng thời điểm

Còn theo PGS-TS Ngô Trí Long, giá xăng dầu trong nước phụ thuộc nhiều vào giá xăng dầu thế giới.

Tại thời điểm ngày 7/6, số dư quỹ bình ổn xăng dầu (BOG) là 5.640 tỷ đồng, sẽ khó đảm bảo bình ổn giá xăng trong nước một thời gian dài. Nếu giá xăng tăng theo đà thế giới, việc sử dụng quỹ để bình ổn sẽ nhanh chóng được sử dụng và không thể phụ thuộc hết vào việc sử dụng quỹ này vốn chỉ mang tính chất nhất thời. Do đó, nếu giá dầu trên thế giới tăng vượt 100 USD/thùng thì thị trường trong nước cũng buộc phải tăng theo.

Trong bối cảnh này, ông Long cho rằng Bộ Công Thương cần phải chỉ đạo sát sao để xử lý dứt điểm các sự cố của nhà máy lọc dầu Dung Quất và Nghi Sơn, nhằm hạn chế tối đa việc cắt giảm sản lượng.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả