24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Như

Giá vàng đi trái quy luật: Giảm mạnh dù có bạo loạn ở Mỹ

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng đi trái quy luật: Giảm mạnh dù có bạo loạn ở Mỹ

Giá vàng thế giới đột ngột giảm mạnh - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Vụ bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ không đẩy giá vàng thế giới đi lên mà trái lại, giá vàng đi xuống khá mạnh.

Từ sát mức 1.960 USD/ounce, giá vàng thế giới đột ngột bốc hơi 60 USD/ounce khi sắp chạm ngưỡng trước khi phục hồi trở lại. Tình trạng đó đã khiến giá vàng trong nước biến động mạnh quanh ngưỡng 57 triệu đồng/lượng trong hôm nay, 7-1.
Lúc 15h chiều nay, giá vàng thế giới ở mức 1.917,6 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 53,61 triệu đồng/lượng.
Theo các chuyên gia, diễn biến của giá vàng thế giới hôm nay trái ngược với những quy luật thường thấy trước đây, là vàng không hề được hưởng lợi vì những bất ổn mà cuộc bầu cử Mỹ đang phải đối mặt.
Theo Công ty PNJ, một trong những nguyên nhân khiến giá vàng thế giới đi xuống là thông tin Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) công bố loạt biên bản cuộc họp tháng 12 cho thấy sự ủng hộ rộng rãi đối với chương trình mua trái phiếu hiện tại của ngân hàng trung ương.
Biên bản cũng cho thấy tốc độ mua bán trái phiếu hiện tại được duy trì 120 tỉ USD/tháng cho đến khi tình hình về lạm phát và việc làm có những cải thiện đáng kể.
Sau khi giá vàng thế giới lao dốc, giá vàng trong nước cũng sụt khá nhanh. Công ty SJC hôm nay có thời điểm giảm giá bán vàng miếng SJC xuống ngưỡng 56,95 triệu đồng/lượng, đến chiều nay giá vàng phục hồi lên ngưỡng 57 triệu đồng/lượng rồi lại giảm xuống ngưỡng 56,85 triệu đồng/lượng.
Giá bán vàng nhẫn bốn số chín SJC chiều nay ở mức 55,9 triệu đồng/lượng.
Tại Công ty PNJ, giá bán vàng miếng SJC chiều nay ở mức 56,9 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng/lượng so với mức giá cuối ngày hôm qua. Cách biệt giá mua - bán ở mức 500.000 đồng/lượng.
A.HỒNG
tuổi trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484