24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Giá trị vốn hóa của Samsung Electronics thấp nhất trong 23 tháng

Chuyên mục: Chứng khoán
Giá trị vốn hóa của Samsung Electronics thấp nhất trong 23 tháng

Giá trị vốn hóa của Samsung Electronics trên thị trường chứng khoán chủ chốt đã giảm xuống mức thấp nhất trong 23 tháng sau đợt giảm giá mạnh gần đây.

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy sự hiện diện của “đại gia” ngành công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics trên thị trường chứng khoán chủ chốt của nước này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 23 tháng tính theo giá trị vốn hóa thị trường sau đợt giảm giá mạnh gần đây.
Theo đó, tính đến ngày 13/8, giá trị của “gã khổng lồ” công nghệ ở mức khoảng 444.000 tỷ won (400 tỷ USD), tương đương 19,43% tổng giá trị thị trường của nhóm cổ phiếu thuộc KOSPI là 2.285 nghìn tỷ won.
Đây là lần đầu tiên tỷ trọng của mã cổ phiếu này so với tổng giá trị vốn hóa thị trường xuống dưới mốc 20% kể từ tháng 9/2019. Con số trên cũng đánh dấu mức giảm mạnh từ so với tỷ trọng 25,01% ghi nhận vào ngày 11/1 năm nay.
Hồi tháng Một, cổ phiếu của Samsung Electronics chạm mức cao kỷ lục của 52 tuần là 96.800 won/cổ phiếu, chủ yếu nhờ dự báo thu nhập khả quan.
Tuy nhiên, giá loại cổ phiếu này đã giảm mạnh, xuống mức thấp nhất tính từ đầu năm tới nay là 74.100 won/cổ phiếu trong phiên 13/8, chủ yếu do hoạt động bán tháo ồ ạt của nhà đầu tư nước ngoài. Đợt bán tháo này xuất phát từ sự lo ngại rằng thu nhập của các nhà sản xuất chip có thể đi xuống sau khi đạt đỉnh trong quý II/2021.
Giới chuyên gia cho biết, những bước tiến của các “đại gia” trong mảng nền tảng Internet, sản xuất ô tô và pin là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi tỷ trọng của Samsung trên thị trường.
Trong khi đó, nhà nghiên cứu Jeong Eun-ji của công ty môi giới đầu tư Samsung Securities nhận định việc giá trị vốn hóa thị trường của Samsung Electronics đi xuống sẽ giúp giảm mức độ biến động cho nhóm chỉ số thuộc KOSPI, đồng thời làm phân tán tầm ảnh hưởng lớn của một lĩnh vực hoặc cổ phiếu nào đó đối với thị trường.
H.Thủy
Theo Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484