24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Quyết

Gia thế khủng của doanh nhân đứng sau hoa hậu Mai Phương Thúy

Chuyên mục: Kinh doanh
Gia thế khủng của doanh nhân đứng sau hoa hậu Mai Phương Thúy

Doanh nhân đứng sau hoa hậu Mai Phương Thúy là ông Ngô Quốc Cường-Giám đốc CTCP Apollo Silicone.

Tại buổi lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức ngày 17/3, Hoa hậu Mai Phương Thúy đã đại diện CTCP Apollo Silicone để ủng hộ 20 tỷ đồng nhằm góp phần hỗ trợ công tác đẩy lùi đại dịch, đây là số tiền ủng hộ cao nhất tính đến thời điểm hiện nay. Được biết, Mai Phương Thúy làm đại diện thương hiệu cho nhãn hàng Apollo Silicone từ năm 2010, ngày đầu cô mới đăng quang hoa hậu.
Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, Apollo Silicone được thành lập vào tháng 10/2013, hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn hóa chất trong lĩnh vực công nghiệp, bán buôn bột giấy, có trụ sở chính đặt tại tại số 18 Lê Quý Đôn, Phường 6, Quận 3, TP. HCM. Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật là ông ông Ngô Quốc Cường.
Apollo Silicone có số vốn điều lệ đạt mức 120 tỷ đồng, gồm ba cổ đông lớn là ông Ngô Quốc Cường (SN 1973, sở hữu 85% vốn), ông Đỗ Thành Tâm (5%) và bà Trần Thị Trúc Quỳnh (SN 1979, sở hữu 10% vốn điều lệ).
Gia thế khủng của doanh nhân đứng sau hoa hậu Mai Phương Thúy
Ông Ngô Quốc Cường (bên trái) đứng cạnh Mai Phương Thúy. Nguồn ảnh: Internet.
Doanh nhân Ngô Quốc Cường hiện đang sinh sống và làm việc đồng thời ở hai quốc gia Việt Nam và Đức, ông sinh trưởng ở một miền quê nghèo ở xã Minh Tân, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh, trong một gia đình đông anh em và hiện tất cả đều có sự nghiệp kinh doanh thành đạt. Trong đó, anh cả của ông Cường chính là doanh nhân Ngô Nhật Phương (SN 1961)- nhân vật đã được Nhadautu.vn đề cập trong bài viết: Đường về tay doanh nhân Ngô Nhật Phương của 'ông lớn' dược phẩm Pharbaco.
Doanh nhân sinh năm 1961 này không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực xăng dầu, rượu, bia, thuốc lá, mà còn là “tay chơi lớn” trong lĩnh vực dược phẩm ở Việt Nam. Hiện tại, ông đang là Tổng giám đốc kiêm người đại diện của CTCP Dược phẩm Trung ương 1 - Pharbaco (Mã CK: PBC).
Pharbaco tiền thân là Xí nghiệp Dược phẩm I (1954-1993) rồi Xí nghiệp Dược phẩm Trung ương I (1993-2007) trực thuộc Liên hiệp các Xí nghiệp Dược Việt Nam (nay là Tổng công ty Dược Việt Nam - Vinapharm). Với hơn 65 năm lịch sử, Pharbaco là thương hiệu dược phẩm có truyền thống lâu đời bậc nhất ở Việt Nam, số vốn điều lệ hiện nay đạt mức 400 tỷ đồng. Trong đó, CTCP Appollo-một công ty khác của doanh nhân Ngô Nhật Phương là cổ đông lớn thứ hai tại đây với tỷ lệ sở hữu 26,6%.
Trong năm 2019, tổng tài sản của Pharbaco đạt mức 1.842 tỷ đồng, doanh thu đạt 990 tỷ và lợi nhuận sau thuế đạt 11,2 tỷ đồng.
Người anh trai khác của ông Ngô Quốc Cường là ông Ngô Quốc Khải (SN 1970)-cổ đông sáng lập CTCP Đầu tư SK (SK Investment).
SK Investment được thành lập vào cuối năm 2013 với số vốn điều lệ đạt mức 45 tỷ đồng, trong đó ông Ngô Quốc Khải góp 30 tỷ đồng (tương đương 66,67% vốn). Đây là đơn vị nhập khẩu và phát triển độc quyền thương hiệu máy điều hòa không khí Sumikura tại Việt Nam (SK Sumikura).
SK Sumikura là công ty đầu tư và kinh doanh đa ngành trên các lĩnh vực như cho thuê kho xưởng, kinh doanh giấy báo và đầu tư tài chính, sản xuất sản phẩm điện lạnh và điện gia dụng như máy điều hòa, máy giặt, tủ đông… Đồng thời là đối tác lớn của Tập đoàn Phúc Gia-một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ hải quan, ngoài ra, công ty này còn ghi nhận nhiều công ty thành viên khác gồm CTCP Cơ điện lạnh Sumi; Công ty Sumivina (Sumihome) và CTCP Việt Lê Gia.
Ngoài ba anh em trai, đại gia Ngô Quốc Cường còn có 2 người em gái. Được biết, đó đều là những người giàu có với sự nghiệp kinh doanh thành đạt.
Một nhân vật đáng chú ý khác là bà Trần Thị Trúc Quỳnh, cổ đông lớn của Apollo Silicone, đồng thời cũng là phu nhân ông Ngô Quốc Cường. Bà hiện là Giám đốc kiêm người đại diện của CTCP Quốc Huy Anh.
Theo lời giới thiệu trên website của Quốc Huy Anh, công ty này thành lập năm 2004 và là thành viên trong nhóm các công ty kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như đầu tư, sản xuất và thương mại quốc tế. Quốc Huy Anh hiện đang phát triển và phân phối độc quyền nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới như Apollo Silicone, giấy văn phòng cao cấp PaperOne, Silicone thương hiệu Dowsil (trước đây là Dow Corning) của Dow Chemical (Hoa Kỳ) và Shinetsu (Nhật Bản), hóa chất và vật liệu xây dựng...
Tại Việt Nam, Quốc Huy Anh là đối tác chiến lược của Tập đoàn Dow Chemical (USA) và đại diện độc quyền của Tập đoàn Shinetsu (Nhật Bản) và Tập đoàn April (Indonesia - Singapore).
KHÁNH AN
nhadautu
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484