menu
24hmoney
copy link Copy link

Giá nhiên liệu tại Mỹ tăng trở lại

Chủ đề: Quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, giá nhiên liệu tại Mỹ đang tăng trở lại và trang web phân tích giá cả nhiên liệu GasBuddy dự đoán mức trung bình toàn quốc có thể trở lại mức 4 USD/gallon vào tháng Ba tới. (1 gallon = 3,78 l).

Giá một gallon xăng thông thường đã tăng hơn 13% trên toàn nước Mỹ trong tháng qua. Một số tiểu bang đã chứng kiến giá xăng tăng gần 1 USD/gallon chỉ trong tháng này. Trong khi đó, chỉ 6 tuần trước, mức trung bình toàn quốc dao động quanh ngưỡng 3 USD/gallon.

Kể từ khi chạm đáy ở mức giá 3 USD/gallon, giá nhiên liệu tại Mỹ đã tăng đều đặn. Mức trung bình hiện tại là 3,5 USD/gallon và không có tiểu bang nào là không bị tăng giá xăng. Mười lăm tiểu bang hiện có mức giá trung bình trên 3,5 USD/gallon, tăng từ 6 tiểu bang vào tháng trước.

Các nhà phân tích cho rằng giá nhiên liệu tăng không phải do nhu cầu thúc đẩy mà là do ảnh hưởng của thời tiết mùa đông. Nhà phân tích Patrick De Haan của GasBuddy cho biết cơn bão mùa Đông bắt đầu từ cuối tháng 12 đã ảnh hưởng đến phần lớn nước Mỹ và thời tiết cực lạnh đã gây ra lỗi thiết bị tại các nhà máy lọc dầu, khiến việc sản xuất nhiên liệu bị gián đoạn.

Tuy nhiên, thời tiết ấm hơn không đồng nghĩa với việc giá nhiên liệu sẽ giảm. Giá xăng ở Mỹ thường tăng vào mùa Xuân khi các nhà máy lọc dầu chuyển sang sản xuất xăng loại mùa Hè. Trang web GasBuddy dự báo giá xăng ở Mỹ sẽ trở lại mức 4 USD/gallon vào tháng Ba tới, đồng thời cảnh báo rằng khó có khả năng nhu cầu sẽ giảm, kể cả khi giá nhiên liệu tăng cao.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại