24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Giá dầu tạo đáy sau khi giảm mạnh với lo ngại về Covid-19

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu tạo đáy sau khi giảm mạnh với lo ngại về Covid-19

Ảnh Internet

Giá dầu tạo đáy sau khi giảm mạnh với lo ngại về Covid-19

Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Năm sau khi giảm hơn 5% trong phiên trước đó với lo ngại rằng các dịch bệnh lan nhanh có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu. Khối lượng giao dịch thấp do thị trường Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ.
Hợp đồng tương lai dầu thô của Hoa Kỳ (WTI) tăng 12 cent, tương đương 0,3%, lên 38,13 Đô la lúc 0129 GMT sau khi giảm 2,36 Đô la vào thứ Tư.
Dầu thô Brent tương lai tăng 5 cent, tương đương 0,1%, lên 40,36 USD, sau khi giảm 2,32 USD vào thứ Tư. Một ngày trước đó, dầu Brent đã chạm mức giá cao nhất kể từ đầu tháng 3, ngay trước khi đại dịch bùng phát và một cuộc chiến giá cả giữa Nga và Saudi Arabia làm sập các thị trường.
Sự bán tháo vào thứ Tư được ghi nhận sau khi dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ cho thấy các kho dự trữ dầu thô tăng 1,4 triệu thùng, đẩy hàng tồn kho lên mức cao kỷ lục trong tuần thứ ba liên tiếp.
Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng, phần lớn là do một đội tàu chở dầu của Saudi, được các nhà máy lọc dầu Hoa Kỳ đặt trước khi giá giảm trong tháng 3.
Về mặt tích cực, dữ liệu của Hoa Kỳ cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ về nhu cầu xăng dầu, theo người đứng đầu nhóm nghiên cứu hàng hóa của National Australia Bank (OTC: NABZY), Lachlan Shaw.
Sản lượng xăng đã tăng 9% so với tuần trước và tồn trữ xăng của Mỹ giảm 1,7 triệu thùng, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết, giảm nhiều hơn mức dự kiến của các nhà phân tích.
Tuy nhiên, lo ngại về một làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ hai ở một số tiểu bang của Hoa Kỳ, Nam Mỹ và Nam Á dự kiến ​​sẽ gây áp lực lên nhu cầu nhiên liệu.
Điều đáng sợ là ngay cả khi các biện pháp phong tỏa được nới lỏng, mọi người sẽ ở nhà vì những rủi ro về sức khỏe.
Stephen Innes, chiến lược gia thị trường tại AxiCorp, cho biết dữ liệu từ Google (NASDAQ: NASDAQ:GOOGL) cho thấy lượng xe lưu thông ở Texas, Florida và ở số vùng ở California là không có sự biến động.
Trong một lưu ý khác, hãng hàng không hàng đầu của Úc, Qantas Airways, cho biết hôm thứ Năm, rằng họ dự kiến ​​sẽ có một sự hồi sinh nhỏ trong du lịch quốc tế cho đến ít nhất là tháng 7 năm 2021. Hãng này đã cắt giảm 1/5 lực lượng lao động và tạm dừng khai thác 100 máy bay.
"Điều đó nhấn mạnh thực tế rằng chúng ta đang nói chuyện về việc có thể phải nhiều năm để hàng không quốc tế có thể phục hồi - có thể là ba đến bốn năm," Shaw nói.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484