Tô Oanh Pro

Giá dầu tăng phi mã, tiềm ẩn cú sốc về lạm phát?

Chuyên mục: Chuyên gia

Giá dầu Brent tương lai tăng 10,43% lên 130,43 USD vào lúc 12:14 AM ET (5:14 AM GMT) sau khi tăng cao tới 18% trong phiên giao dịch sớm, đầy biến động. Giá WTI tương lai tăng 9,28% lên 126,39 USD. Các nhà đầu tư đã phản ứng với rủi ro về lệnh cấm của Mỹ và châu Âu đối với các sản phẩm của Nga và sự chậm trễ trong các cuộc đàm phán với Iran, gây ra một cú sốc lạm phát đình trệ tiềm tàng trên thị trường toàn cầu.

Dầu không phải là hàng hóa duy nhất tăng mạnh trên toàn cầu, điều này làm cho sức ép lạm phát ngày càng lớn.

Trong khi các nhà giao dịch dầu kỳ vọng giá sẽ đạt mức cao nhất 200 USD / thùng trong tháng này, quyền chọn mua tăng vọt Sau khi giá dầu quốc tế tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008, các nhà giao dịch đã đổ xô mua quyền chọn mua, thậm chí có người còn đặt cược rằng giá dầu giao sau sẽ tăng trên 200 USD vào cuối tháng 3.

Các nhà giao dịch đổ xô vào các lựa chọn rằng dầu có thể tăng hơn nữa sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008, với một số thậm chí đặt cược chi phí thấp rằng hợp đồng tương lai sẽ tăng trên 200 USD trước cuối tháng 3.

Giá mua quyền chọn mua vì giá dầu thô cao hơn tăng mạnh hôm thứ Hai khi thị trường đánh giá khả năng cắt nguồn cung từ Nga, một trong những nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới. Theo dữ liệu của ICE (NYSE: ICE ) Futures Europe, ít nhất 200 hợp đồng quyền chọn mua dầu Brent tương lai ở mức 200 USD / thùng được giao dịch vào thứ Hai. Các tùy chọn hết hạn vào ngày 28 tháng 3, ba ngày trước khi hợp đồng giải quyết. Giá mua chúng tăng 152% lên 2,39 USD / thùng.

Theo ICE, giá quyền chọn mua 150 USD / thùng cho hợp đồng Brent tháng 6 đã tăng gấp đôi so với thứ Sáu, trong khi chi phí quyền chọn mua 180 USD tăng 110%. Hợp đồng giao tháng 5 đối với dầu Brent đã tăng đột biến vào đầu ngày thứ Hai khi các thương nhân hoảng sợ trước các cuộc đàm phán về lệnh cấm dầu thô của Nga trong bối cảnh nguồn cung của Libya bị gián đoạn và trì hoãn tiến độ dự kiến ​​trong các cuộc đàm phán hạt nhân Iran.

JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM ) tuần trước cho biết dầu thô Brent có thể kết thúc năm ở mức 185 USD / thùng nếu nguồn cung của Nga tiếp tục bị gián đoạn, trong khi Tập đoàn Ngân hàng Australia & New Zealand (OTC: ANZBY ) Ltd. đạt khoảng 5 triệu thùng. một ngày các nguồn cung cấp dầu từ đường ống và đường biển bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt mới.

Đầu Tư Hàng Hóa giao dịch liên thông quốc tế qua Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam; cấp phép và quản lý Bộ Công Thương.

Liên Hệ Hỗ Trợ Tìm Hiểu - Tư Vấn Đầu Tư - Hợp Tác

Hotline/Zalo: 0961 850 898

Tô Oanh

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Tô Oanh Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
5 Yêu thích
5 Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều

Đỉnh Ngu

Nguyễn Thành Nam
Xem thêm Xem thêm