24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Giá dầu tăng do triển vọng kinh tế mạnh hơn, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu tăng do triển vọng kinh tế mạnh hơn, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm

Ảnh Internet.

Theo The Reuters, Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Tư do triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu mạnh mẽ trong bối cảnh tiêm vắc-xin phòng ngừa COVID-19 tăng và một báo cáo cho thấy dầu thô tồn kho ở Hoa Kỳ, nước tiêu thụ nhiên liệu lớn nhất thế giới, đang giảm.

Giá dầu Brent dự kiến vào tháng 6 tăng 34 cent, tương đương 0,5%, lên 63,08 USD / thùng lúc 0123 GMT trong khi giá dầu thô Tây Texas trung cấp của Mỹ dự kiến tháng 5 tăng 32 cent, tương đương 0,5% lên 59,65 USD.
“Sự lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu đã thúc đẩy tâm lý trên thị trường dầu thô,” các nhà phân tích từ ngân hàng ANZ đưa ra.
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hôm thứ Ba cho biết chi tiêu công bỏ ra một số tiền lớn chưa từng có để chống lại COVID-19 sẽ đẩy tăng trưởng toàn cầu lên 6% trong năm nay, một tỷ lệ chưa từng thấy kể từ những năm 1970, trong đó, ngân quỹ chủ yếu đến từ Hoa Kì.
Sự lạc quan về việc triển khai rộng rãi hơn các loại vắc-xin bằng việc ngày 19 tháng 4 Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden chuyển mục tiêu đủ điều kiện sử dụng vắc-xin COVID-19 cho tất cả người lớn Mỹ cũng sẽ làm tăng giá dầu thế giới.
Thêm vào đó, sự chú ý của thị trường hiện đang đổ dồn vào các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Hoa Kỳ và Iran tại Vienna nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Tehera và các cường quốc trên thế giới, điều này có thể dẫn đến việc Washington dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với lĩnh vực năng lượng của Iran. Đây sẽ là dấu hiệu tốt để giá dầu tăng trong tương lai.
Theo ba nguồn tin thị trường, trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) đưa ra trước chính phủ vào thứ Tư, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm trong tuần gần đây nhất, trong khi nhu cầu dự trữ nhiên liệu tăng.
Các nguồn tin cho biết, dự trữ dầu thô giảm 2,6 triệu thùng, trích dẫn dữ liệu của API ngày 2 tháng 4. Tuy nhiên, các nhà dự báo đã dự đoán mức giảm chỉ 1,4 triệu thùng.
Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết sản lượng dầu ở Mỹ vào năm 2021 dự kiến sẽ giảm 270.000 thùng/ngày xuống 11,04 triệu thùng/ngày, mức giảm mạnh hơn so với dự báo giảm 160.000 thùng/ngày hàng tháng trước đó.
Phạm Hoàng Sơn (tổng hợp)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484