Giá dầu tăng do kỳ vọng nhu cầu cải thiện

24HMoney đã kiểm duyệt
Giá dầu tăng do kỳ vọng nhu cầu cải thiện

Giá dầu tăng trong phiên giao dịch sáng nay, tiếp tục xu hướng tăng của phiên trước, do kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu sẽ bắt đầu tăng khi một số quốc gia châu Âu, châu Á và nhiều bang của Mỹ nới lỏng các biện pháp hạn chế vì dịch Covid-19.

Hợp đồng tương lai dầu thô WTI đã tăng tới 8,2% so với cuối phiên trước, lên mức cao nhất ba tuần là 22,06 USD/thùng. Điểm chuẩn WTI đã kéo dài chuỗi tăng suốt năm phiên, bắt đầu từ 29/4.

Hợp đồng tương lai dầu Brent đạt mức cao 28,37 USD/thùng trong giao dịch sáng nay, tăng 4,1% so với cuối phiên trước. Sáng nay cũng phiên thứ sáu liên tiếp tăng giá của Brent.

Trước đó, phiên thứ Hai tuần này, cả hai điểm chuẩn hợp đồng tương lai dầu WTI và Brent đều tăng khoảng 3%.

Triển vọng giá dầu cải thiện khi một số tiểu bang của Mỹ và một số quốc gia như Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ấn Độ và Thái Lan... bắt đầu cho phép người dân quay trở lại làm việc và mở các công trường xây dựng, công viên và thư viện...

"Cần lưu ý rằng, với nhu cầu giảm rất sâu trong thời gian qua, thị trường có xu hướng phản ứng mạnh mẽ trước bất kỳ tin tức tốt nào một cách nhanh chóng", Daniel Hynes, chiến lược gia hàng hóa cao cấp của Banking Group tại Australia và New Zealand cho biết.

Nhu cầu dầu toàn cầu đã giảm tới 30% trong tháng 4, theo các nhà phân tích, và sự phục hồi có thể chậm, đặc biệt là khi các hãng hàng không dự kiến sẽ vẫn ngừng hoạt động trong nhiều tháng tới.

Giám đốc điều hành Qantas Airways, Alan Joyce, cho biết hôm thứ Ba rằng nhu cầu du lịch quốc tế có thể mất nhiều năm để trở lại như trước đại dịch.

Liên quan đến cuộc chiến giá dầu giữa Ả Rập Saudi và Nga, các nước sản xuất dầu mỏ đã bắt đầu cắt giảm sản lượng từ tháng này.

Trong khi đó, Ủy ban Đường sắt Texas - cơ quan quản lý bang sản xuất dầu lớn nhất của Mỹ - đã có ý định tổ chức bỏ phiếu cho việc cắt giảm sản lượng vào hôm nay, nhưng đề xuất này đã bị các nhóm thương mại dầu mỏ và các nhà sản xuất đá phiến lớn phản đối mạnh mẽ, dẫn tới không thực hiện được.

M.Hồng

Thời Báo Ngân Hàng

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857