24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

Giá dầu giảm khi thị trường tiếp tục lo ngại về tình trạng dư cung

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá dầu giảm khi thị trường tiếp tục lo ngại về tình trạng dư cung

Dầu đã giảm vào sáng thứ Hai ở châu Á, giảm bớt một số lợi nhuận đã đạt được trong phiên trước.

Dầu Brent tương lai đã giảm 1,36% xuống còn 30,48USD vào lúc 9:51 PM ET (2:51 AM GMT) và dầu WTI tương lai giảm 2,02% xuống còn 24,24USD. Giá dầu WTI tương lai đã tăng gần 5% trong phiên cuối cùng.
Mặc dù một số tiểu bang của Hoa Kỳ nới lỏng các biện pháp phong tỏa và nhu cầu đang dần tăng lên, các báo cáo về sự bùng phát các ca nhiễm bệnh mới ở Hàn Quốc và Vũ Hán đã ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư.
Dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins cho biết đã có hơn 4 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 tính đến ngày 11 tháng 5.
Lo ngại về tình trạng dư cung vẫn tiếp tục kéo dài mặc dù các nhà sản xuất cắt giảm nguồn cung khi khả năng lưu trữ nhanh chóng cạn kiệt.
OPEC + đã bước sang vào tuần thứ hai của việc cắt giảm sản lượng 9,7 triệu bpd và một số nhà đầu tư đang tìm kiếm các thông tin về việc tuân thủ các cam kết của các quốc gia.
Andrew Lipow, chủ tịch của Lipow Oil Associates, nói với CNBC, “tôi hy vọng bây giờ giá sẽ quay trở lại mức 20 USD một thùng vì thị trường có thể hoài nghi về việc tuân thủ mức cắt giảm của các quố gia OPEC +”.
“Chỉ cần là một hoặc hai quốc gia không tuân thủ và sẽ dẫn đến những nước khác”, theo ông Lipow. Các quốc gia như Iraq vẫn chưa thông báo cho những người mua dầu thường xuyên về việc cắt giảm xuất khẩu, một gợi ý rằng nước này đang rất vất vả để thực hiện đầy đủ cam kết.
PV
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484