menu
Ghế nóng ngân hàng đổi chủ: Đón tướng mới, tiễn công thần
Gia Huy
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Ghế nóng ngân hàng đổi chủ: Đón tướng mới, tiễn công thần

Làn sóng thay đổi nhân sự cấp cao, đặc biệt trong các ngân hàng thương mại cổ phần, ngày càng trở thành một yếu tố không thể thiếu trong tiến trình phát triển và chuyển mình của ngành ngân hàng.

Cuối năm 2024, "ghế nóng" tại nhiều ngân hàng thay đổi chủ, phản ánh những biến động quan trọng trong ngành tài chính.

Ngày 26/12, Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam (LPBank) đã chính thức công bố quyết định bổ nhiệm ông Lưu Danh Đức vào vị trí Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Công nghệ Thông tin, một sự bổ sung quan trọng trong chiến lược phát triển công nghệ của ngân hàng.

Trước đó, vào ngày 18/12, ông Lưu Danh Đức đã được Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Công nghệ Thông tin theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Lưu Danh Đức, sinh năm 1973, là Thạc sĩ Công nghệ Thông tin tại Viện Tin học Pháp ngữ (IFI) và Kỹ sư Công nghệ Thông tin tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ ngân hàng, cả trong nước và quốc tế, ông đã gặt hái được thành công ở nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng tại các ngân hàng và tập đoàn lớn như Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội, Tập đoàn T&T, Tập đoàn Sovico, SunGroup, VETC – Tasco, VinGroup, và Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 10, LPBank cũng đã bổ nhiệm ông Vũ Quốc Khánh vào vị trí Quyền Tổng Giám đốc, sau khi ông Hồ Nam Tiến thôi đảm nhận chức vụ Tổng Giám đốc để giữ chức Phó Chủ tịch thường trực HĐQT ngân hàng.

Dù năm 2024 đã gần kết thúc, nhưng làn sóng thay đổi nhân sự cấp cao tại các ngân hàng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Cùng thời điểm, Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PGBank) đã bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hương làm Tổng Giám đốc nhiệm kỳ 2024-2027, sau khi ông Hương từ chức Phó Tổng Giám đốc tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Bên cạnh đó, những biến động lớn cũng đang diễn ra tại các ngân hàng thuộc nhóm Big4. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã thay đổi Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) sau khi ông Phạm Đức Ấn được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, và ông Trần Văn Dũng đã được giao phụ trách điều hành hoạt động của HĐTV Agribank.

Tại các ngân hàng tư nhân, các sự thay đổi nhân sự cấp cao cũng đang diễn ra mạnh mẽ. Ngân hàng OceanBank, sau khi đổi tên thành MBV, đã bổ nhiệm ông Vũ Thành Trung làm Chủ tịch HĐTV và ông Lê Xuân Vũ làm Tổng Giám đốc MBV. Các ngân hàng như OCB, HDBank, Kienlongbank cũng chứng kiến nhiều sự thay đổi quan trọng ở các vị trí lãnh đạo cấp cao.

Những biến động này phản ánh một sự chuyển mình lớn trong ngành ngân hàng, khi các HĐQT của các ngân hàng chủ động thay đổi lãnh đạo nhằm củng cố lại chiến lược phát triển và vị thế của mình trong bối cảnh thị trường đang có nhiều thay đổi. Những quyết định "thay tướng" này không chỉ là các sự kiện quan trọng mà còn thể hiện sự điều chỉnh chiến lược của các ngân hàng để phù hợp với từng giai đoạn phát triển mới.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Mã chứng khoán liên quan bài viết
52.00 -1.00 (-1.89%)
11.55 -0.20 (-1.70%)
prev
next

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay