24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huỳnh Tuấn Pro

GDP Quý 2

Chuyên mục: KT vĩ mô
GDP Quý 2

Ảnh Internet

Số liệu cụ thể tăng trưởng 6,6% so với cùng kỳ được đóng góp bởi các ngành gồm Công nghệ chế biến chế tạo (gần 11%), Nông lâm thuỷ hải sản (hơn 4,4%) và Dịch vụ (hơn 4%).

Điều này cho thấy sự thích nghi và linh hoạt trong công tác điều hành của chính phủ và nền kinh tế mới đã giúp mang lại mức tăng trưởng tốt như vậy, vì đại dịch lần 4 này cũng gần bằng thời gian với đại dịch lần 1 đầu Quý 2 (tháng 4/2020). Điểm cộng dành cho Chính phủ và các ngành cơ địa khi vẫn thể hiện được năng lực thích nghi trong bối cảnh khó khăn hiện tại.
GDP Quý 2
So với quý liền trước thì suy giảm ở lĩnh vực Dịch vụ và lĩnh vực Khai khoáng trong tổng tỷ trọng GDP khá rõ (Dịch vụ từ mức 42,2% trong quý 1 giảm về mức 40%). Điều này cho thấy tác động trọng yếu của đại dịch tới khu vực trung tâm kinh tế phía Nam là HCM và các thành phố lân cận.
Nhìn chung, cơ địa nền kinh tế của chúng ta khá khoẻ và từ quý 3 trở đi sẽ tăng trưởng tốt hơn nữa khi tình trạng dịch bệnh ở HCM được kìm hãm và mảng Dịch vụ đóng góp tỷ trọng cao trở lại.
Các ngành vẫn duy trì phong độ: Công nghiệp chế biến chế tạo có mảng bất động sản Khu công nghiệp sẽ hưởng lợi liên đới, còn lại hầu hết được đóng góp bởi FDI.
Cơ địa nội tại: Nông lâm thuỷ hải sản vẫn duy trì phong độ và tiếp tục tăng trưởng trong 2 quý còn lại của năm: tập trung nhóm ngành này là hợp lý!
Huỳnh Tuấn
FB Huỳnh Tuấn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484