menu
24hmoney
copy link Copy link

Gần 100 doanh nghiệp Nga tới Việt Nam dự hội thảo bàn tròn về đầu tư

Chủ đề: Kinh doanh
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Gần 100 doanh nghiệp Nga tới Việt Nam dự hội thảo bàn tròn về đầu tư

Một kỳ Triển lãm Việt - Nga diễn ra những năm trước có sự tham dự lãnh đạo Chính phủ, Bộ ngành Việt Nam.

Các chủ đề hướng tới là mở rộng hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực y tế, dược phẩm và công nghiệp y tế, phát triển các thiết bị y tế sáng tạo.

Hội thảo bàn tròn diễn ra trong khuôn khổ Triển lãm Công nghiệp quốc tế Expo Russia Việt Nam 2022 và Diễn đàn doanh nghiệp Việt - Nga, được tổ chức từ ngày 7 - 9/12, tại Hà Nội.

Đây là lần thứ 4 sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam, là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ và tìm kiếm cơ hội hợp tác với gần 100 doanh nghiệp Nga từ 10 vùng, nước cộng hòa thuộc Nga.

Triển lãm Việt - Nga là hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại do Chính phủ Liên bang Nga bảo trợ. Đặc biệt, triển lãm nhận được sự ủng hộ tích cực từ cơ quan chức năng, các Bộ, ngành của Việt Nam và các đơn vị như Trung tâm Khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình Liên Xô (SPF) và các liên hiệp và hiệp hội theo mảng ngành của Liên bang Nga và Việt Nam. Công ty Zarubezh Expo - Liên bang Nga là đơn vị được Chính phủ Nga giao nhiệm vụ triển khai chương trình này.

Triển lãm được tổ chức nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật, văn hóa và chính trị giữa Việt Nam và Liên bang Nga, phát triển các mối quan hệ kinh doanh, thương mại, kinh tế và đầu tư giữa hai nước.

Gần 100 doanh nghiệp Nga tới Việt Nam dự hội thảo bàn tròn về đầu tư

Triển lãm Việt - Nga là hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại do Chính phủ Liên bang Nga bảo trợ.

Các ngành hàng chính tại triển lãm gồm: Năng lượng, chế tạo máy, luyện kim, công nghiệp hóa chất; công nghiệp dầu mỏ và khí đốt; xây dựng; giao thông vận tải; tổ hợp công nông nghiệp; công nghệ thông tin; công nghiệp khai thác mỏ; công nghệ và vật liệu mới; y học và dược phẩm, du lịch chữa bệnh; ngân hàng và đầu tư; giáo dục và khoa học; hàng tiêu dùng; lĩnh vực dịch vụ…

Triển lãm năm nay dự kiến ​​sẽ đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng thương mại của Nga và Việt Nam, khẳng định sự hợp tác hiệu quả và tích cực giữa hai nước. Triển lãm sẽ thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư giữa Nga và Việt Nam, đa dạng hóa các hình thức và xu hướng hợp tác kinh tế, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực xã hội và nhân đạo cũng như thúc đẩy các sản phẩm xuất khẩu của các doanh nghiệp Nga và các tổ chức thương mại đến các thị trường Đông Nam Á.

Về phía Nga, cho đến nay, ngoài sự tham gia các tập đoàn, doanh nghiệp Nga và Việt Nam, phần lớn các vùng, nước cộng hòa thuộc Liên bang Nga đã đăng ký tham gia sự kiện quan trọng này.

Trong khuôn khổ triển lãm, các hội thảo bàn tròn sẽ được tổ chức theo các chuyên đề khác nhau như: Xây dựng, năng lượng, giao thông vận tải, khoa học và giáo dục, y học và dược phẩm, nông nghiệp. Các phiên thảo luận hướng tới các chủ đề mở rộng hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực y tế, dược phẩm và công nghiệp y tế, phát triển các thiết bị y tế sáng tạo.

Hội thảo bàn tròn hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực vận tải và hậu cần, xây dựng các tuyến và công trình giao thông; các vấn đề thời sự về hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng, nhiên liệu và tổ hợp năng lượng và công nghệ tiết kiệm năng lượng; thiết bị hiện đại của Nga cho ngành nông nghiệp Việt Nam. Hợp tác trong ngành thực phẩm; mở rộng hợp tác Nga - Việt và Á-Âu trong lĩnh vực giáo dục đại học và trung học. Các tham luận về chương trình giáo dục của các trường đại học. Đây sẽ là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ và tìm kiếm cơ hội hợp tác với gần 100 doanh nghiệp Nga từ 10 vùng, nước cộng hòa thuộc Nga.

Ba kỳ triển lãm Việt - Nga trước đây đã được tổ chức thành công tốt đẹp, các thỏa thuận và hợp đồng xuyên quốc gia cũng như vì lợi ích của các khu vực Liên bang Nga và Việt Nam đã được ký kết.

Theo đánh giá của các đối tác, triển lãm Việt - Nga đã góp phần rất quan trọng vào sự phát triển mối quan hệ hữu nghị, chiến lược đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

Quỳnh Chi

Tiền Phong

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
6 Yêu thích
3 Bình luận 5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại