Trương Huy Hoàng

Gần 100% chợ tại TP HCM hoạt động trở lại

Chủ đề: KT vĩ mô
Gần 100% chợ tại TP HCM hoạt động trở lại

Ảnh Internet.

Theo thống kê của Sở Công Thương TP HCM, tính đến ngày 17-1, trên địa bàn thành phố có 3/3 chợ đầu mối và 211/233 chợ truyền thống hoạt động; còn 22/233 chợ truyền thống tạm ngưng hoạt động.

Dự kiến, ngày 18-1 có thêm 2 chợ gồm chợ Tân Kiểng 1 và chợ Cư xá Ngân hàng (quận 7) hoạt động trở lại, nâng tổng số chợ truyền thống mở cửa hoạt động lên 213.

Mặc dù hầu hết chợ truyền thống đã khôi phục hoạt động, thị trường bước vào giai đoạn cao điểm 2 tuần trước Tết Nguyên đán nhưng sức mua tại các chợ còn thấp, nhiều tiểu thương vẫn chưa quay lại kinh doanh. Nguyên nhân, theo ban quản lý các chợ, do thương nhân trong thời gian giãn cách xã hội đã chuyển qua phương thức kinh doanh trực tuyến nên khi chợ hoạt động trở lại, họ vẫn duy trì kênh bán hàng trực tuyến, rất ít người tham gia kinh doanh trực tiếp tại chợ. Ngoài ra, trong thời gian các chợ tạm ngưng hoạt động, tình trạng mua bán tự phát xung quanh chợ gia tăng đã phần nào ảnh hưởng việc kinh doanh của thương nhân trong chợ, tạo sự cạnh tranh không lành mạnh cũng như không bảo đảm an toàn phòng chống dịch trên địa bàn.

T.Nhân

nguoilaodong

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề