24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Foxconn đề nghị mua lại dây chuyền xe điện của Vinfast

Chuyên mục: Kinh doanh
Foxconn đề nghị mua lại dây chuyền xe điện của Vinfast

Tập đoàn công nghệ Foxconn ngỏ ý mua lại dây chuyền sản xuất xe điện của VinFast, theo một nguồn tin thân cận của Reuster.

Tờ Reuster mới đây đã dẫn lời từ một “nguồn tin thân cận giấu tên”, cho biết tập đoàn công nghệ Foxconn đến từ Đài Loan đang ngỏ ý mua lại dây chuyền sản xuất xe hơi của VinFast.
Tuy nhiên, hãng xe hơi thuộc tập đoàn lớn nhất Việt Nam lại mong muốn có một thỏa thuận hợp tác thay vì một thương vụ mua lại, bởi “muốn xây dựng thương hiệu là một nhà sản xuất ô tô thân thiện với môi trường”.
Được biết, các dòng xe hơi chạy điện, xe tự hành đang là một trong những mũi nhọn phát triển của VinFast trên thị trường quốc tế. Mới đây, 3 dòng xe hơi điện tự hành với cấp độ 2 và 3 của VinFast là VF31, VF32 và VF33 đã được giới thiệu tại thị trường Mỹ, Canada và châu Âu, dự kiến nhận đặt hàng vào cuối tháng 3.
VinFast cũng đã công bố dự án hợp tác với một ông lớn công nghệ cũng đến từ Đài Loan là ProLogium về việc thành lập một liên doanh sản xuất pin thể rắn cho xe ô tô điện ngay tại Việt Nam.
Foxconn cũng đang thể hiện tham vọng muốn tham gia vào chuỗi cung ứng xe điện toàn cầu. Nhà lắp ráp hàng đầu cho hãng Apple đặt mục tiêu đóng góp vào 10% chuỗi cung ứng xe điện trên toàn thế giới vào năm 2025.
Vào đầu năm 2020, Foxconn và nhà sản xuất xe hơi Fiat Chrysler cũng đã lên kế hoạch thành lập một liên doanh chế tạo xe điện và các phương tiện giao thông kết nối mạng internet.
Foxconn cũng cho biết đang làm việc với công ty khởi nghiệp Fisker của Mỹ để sản xuất 250.000 xe hơi mỗi năm, bắt đầu từ cuối năm 2023 và bắt đầu sản xuất xe SUV cho hãng Byton của Trung Quốc vào năm 2022.
Hiện tại, đại diện của VinFast và Foxconn đều chưa đưa ra bình luận về sự việc này.
Phạm Sơn
theleader
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484