24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Ford đầu tư 22 tỷ USD hợp tác với các hãng công nghệ sản xuất xe điện

Chuyên mục: Kinh doanh
Ford đầu tư 22 tỷ USD hợp tác với các hãng công nghệ sản xuất xe điện

Hãng sản xuất ô tô Ford của Mỹ công bố kế hoạch đầu tư tham vọng nhằm tăng cường sản xuất xe điện và đẩy mạnh hợp tác với các hãng công nghệ lớn trong việc ứng dụng kỹ thuật số vào chế tạo xe điện.

Trong báo cáo hằng năm và quý IV/2020, Ford cho biết có kế hoạch đầu tư 22 tỷ USD vào sản xuất ô tô điện cho tới năm 2025, gấp đôi so với kế hoạch ban đầu.
Bên cạnh đó, hãng cũng chủ trương đầu tư 7 tỷ USD để phát triển xe tự lái từ nay đến năm 2025.
Đây được xem là kế hoạch đầu tư xe điện mới nhất mà một hãng chế tạo ô tô lâu đời như Ford công bố trước sự tăng trưởng mạnh mẽ của công ty Telsa và chính quyền Tổng thống Joe Biden khuyến khích sản xuất phương tiện thân thiện với môi trường.
Hồi tuần trước, đối thủ của Ford là General Motors cũng công bố kế hoạch “xanh hóa” các sản phẩm của mình với mục tiêu đến năm 2035 đưa phần lớn các mẫu xe trở thành phương tiện không phát thải khí ô nhiễm.
Kế hoạch trên được đưa ra bất chấp báo cáo doanh thu không mấy khả quan của Ford trong quý IV/2020.
Theo đó, hãng này cho biết đã thiệt hại 2,8 tỷ USD trong 3 tháng cuối năm, cao hơn so với mức 1,7 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập của hãng cũng sụt giảm 9,3%, xuống còn 36 tỷ USD.
Tuy vậy, Ford dự báo lợi nhuận hoạt động trong năm 2021 vào khoảng 8 tỷ - 9 tỷ USD, cao hơn nhiều so với mức 2,8 tỷ USD của năm 2020, thời điểm doanh thu bán ô tô của hãng sụt giảm mạnh do tác động của đại dịch.
Báo cáo tài chính của Ford chỉ rõ tình trạng thiếu thiết bị bán dẫn là thách thức đối với ngành sản xuất ô tô trong năm ngoái, và điều này tiếp tục tác động đến lĩnh vực này trong năm nay.
Theo dự báo của Ford, lợi nhuận hoạt động kinh doanh hằng năm của hãng sản xuất ô tô thứ hai tại Mỹ này có thể giảm từ 1 tỷ - 2,5 tỷ USD do doanh thu sụt giảm liên quan đến thiếu thiết bị bán dẫn.
Thanh Hương
Theo Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484