24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trọng Tình

FLC tăng giá dồn dập trước ĐHCĐ, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết 'lội ngược dòng' lên Top 30

Chuyên mục: Chứng khoán
FLC tăng giá dồn dập trước ĐHCĐ, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết 'lội ngược dòng' lên Top 30

Diễn biến giá của FLC trong những ngày vừa qua tạo cho nhà đầu tư chứng khoán, nhất là các nhà đầu tư lướt sóng một “cảm giác mạnh” mà không phải thời điểm nào họ cũng may mắn được trải nghiệm.  

Cổ phiếu FLC đang "chiều lòng" nhà đầu tư trước thời điểm diễn ra ĐHCĐ vào 12/4 này, khi mã FLC không những trở về mệnh giá mà còn trở thành một hiện tượng trên sàn chứng khoán trong thời gian qua.
Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần vừa qua, FLC đạt mức giá 12.000 đồng/cp, giảm 1,6% so với tuần trước, nhưng lại tăng tới 163% tính từ đầu năm 2021 đến nay. Đặc biệt là chuỗi những phiên tăng kịch trần trong tháng 3 giúp cho cổ phiếu này bứt tốc ngoạn mục để lần đầu tiên sau gần 10 năm vượt qua mức giá 10.000 đồng/cp.
Diễn biến giá của FLC trong những ngày vừa qua tạo cho nhà đầu tư chứng khoán, nhất là các nhà đầu tư lướt sóng một “cảm giác mạnh” mà không phải thời điểm nào họ cũng may mắn được trải nghiệm.
Do đó, ông Trịnh Văn Quyết sẽ “dễ ăn nói” hơn với các cổ đông tại Đại hội đồng cổ đông vào đầu tuần tới. Điều quan trọng là lời hứa “đưa cổ phiếu FLC về mệnh giá” đã trở thành hiện thực, dù có hơi muộn màng.
Việc giá cổ phiếu FLC tăng giá chóng mặt cũng là cơ sở để tin rằng tập đoàn này sẽ dễ dàng hiện thực hóa kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng trong năm nay.
FLC đang cần vốn để thực hiện những siêu dự án còn dang dở, như hai quần thể du lịch FLC Vĩnh Phúc và FLC Quảng Bình. Đầu tháng 3 vừa qua, tập đoàn cũng đã khởi công Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hà Giang tại khu vực núi Mỏ Neo (TP Hà Giang), đây chỉ là một trong hàng loạt dự án sẽ được thực hiện trong năm 2021 tại các tỉnh thành trên cả nước như: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Bình Định, Quảng Bình, Gia Lai, Kontum, Đồng Tháp,… với hai sản phẩm chủ yếu là bất động sản nghỉ dưỡng và đô thị.
Các dự án trọng điểm của FLC trong năm 2021 là quần thể FLC Quảng Bình (giai đoạn 2), quần thể FLC Vĩnh Phúc (giai đoạn 2), đô thị FLC Premier Parc (Tây Hà Nội), FLC Hilltop Gia Lai (Gia Lai), FLC Legacy Kontum (Kon Tum), FLC La Vista Sadec (Đồng Tháp)…
Với cá nhân ông Trịnh Văn Quyết, những diễn biến về giá cổ phiếu thời gian qua cũng đã giúp cho vị doanh nhân này âm thầm trở lại Top 30 người giàu nhất sàn chứng khoán. Hiện ông Quyết đang đứng thứ 29 trong danh sách này và đang áp sát thiếu gia nhà Novaland, Bùi Cao Nhật Quân.
Ông Trịnh Văn Quyết hiện sở hữu hơn 215 triệu cổ phiếu FLC trị giá 2.585 tỷ đồng. Ngoài ra, doanh nhân này còn sở hữu 23,7 triệu cổ phiếu ROS, hơn 3 triệu cổ phiếu ART, và hơn 7 triệu cổ phiếu GAB. Tổng giá trị các cổ phiếu trên đem lại cho Chủ tịch FLC khối tài sản trị giá 4.101 tỷ đồng tính đến thời điểm hiện tại.
Giá trị tài sản của ông Quyết có thể sẽ còn tăng lên gấp nhiều lần sau khi Bamboo Airways chính thức niêm yết trên sàn dự kiến trong quý 3/2021.
Năm 2021, FLC đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất hơn 15.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế trên 1.100 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 880 tỷ đồng.
ĐHĐCĐ sẽ thông qua phương án chia cổ tức từ nguồn lợi nhuận luỹ kế 2021 với tỷ lệ 10% (cổ tức bằng cổ phiếu hay tiền mặt sẽ do HĐQT quyết định).
Tuân Nguyễn
infonet
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484