Trương Thanh Hoa

FIT tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022 lần 1 bất thành

Chuyên mục: Chứng khoán
FIT tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022 lần 1 bất thành

CTCP Tập đoàn F.I.T (HOSE: FIT) đã tổ chức bất thành ĐHĐCĐ thường niên 2022 lần 1.

Sáng ngày 13/06/2022, FIT tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022. Tuy nhiên, do số cổ đông tham dự họp đại diện cho dưới 50% tổng số phiếu biểu quyết của Công ty nên không đủ điều kiện tiến hành Đại hội theo quy định, ĐHĐCĐ thường niên của FIT tổ chức bất thành lần 1.

Theo tài liệu đại hội, năm 2022, FIT đặt kế hoạch doanh thu 1,367 tỷ đồng, tăng 12% so với kết quả năm 2021; lợi nhuận sau thuế 488 tỷ đồng, tăng 111%. FIT dự kiến không chia cổ tức của năm 2021 vì Công ty đang trong giai đoạn đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh.

Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022 của FIT

FIT tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2022 lần 1 bất thành

Nguồn: FIT

Đối với định hướng hoạt động kinh doanh năm 2022 và các năm tiếp theo, FIT đặt mục tiêu xây dựng các công ty con thành các công ty hàng đầu trong ngành hàng: Dược, tiêu dùng (nước), chế biến thực phẩm, hóa mỹ phẩm, bất động sản nghỉ dưỡng.

Cụ thể, ngành chế biến thực phẩm, FIT định hướng tập trung phát triển CTCP Chế biến Thực phẩm Xuất khẩu Miền Tây - Westfood thành công ty chế biến thực phẩm uy tín tại Việt Nam, nằm trong Top 10 công ty hàng đầu Việt Nam về chế biến hoa quả xuất khẩu và chủ động vùng nguyên liệu, dẫn đầu là dứa MD2. Nắm chắc và mở rộng thị phần tại các thị trường cao cấp, có thu nhập cao như Nhật, Hàn, châu Âu, Mỹ; Úc; các nước châu Á phát triển; đặc biệt thị trường châu Âu.

Với ngành dược phẩm, đẩy mạnh và hoàn thiện mô hình bán hàng để tăng độ phủ các sản phẩm của CTCP Dược phẩm Cửu Long (HOSE: DCL) đến tất cả địa phương trong nước và hướng đến xuất khẩu một số mặt hàng. Ngoài ra, FIT còn dự định khởi công xây dựng nhà máy vật tư y tế Benovas. Đưa vào thương mại hóa thuốc điều trị ung thư.

Về lĩnh vực ngành hàng FMCG, Công ty đã định hướng cắt bỏ các dòng sản phẩm mang lại biên lợi nhuận thấp, tập trung vào các sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Công ty cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa (UPCoM: VKD) đang phát triển thương hiệu Vikoda. Mục tiêu đưa Công ty cổ phần FIT Consumer lên trở thành một trong những doanh nghiệp lớn mạnh trong ngành hàng FMCG.

Ở lĩnh vực bất động sản, Công ty dự định khởi công giai đoạn 1 với mức đầu tư 60 triệu USD dự án khu du lịch sinh thái Mũi Dinh Padaran là khu Bãi Tràng, bao gồm biệt thự biển và biệt thự trên núi nhìn biển; khách sạn 5 sao 500 phòng phục vụ mục đích bán và cho thuê vận hành. Dự án này có tổng vốn đầu tư là 1.2 tỷ USD trên quy mô 800 ha ở Ninh Thuận.

Bên cạnh đó, FIT dự kiến trình đại hội phương án phát hành 15 triệu cp theo chương trình ESOP bằng phương thức phát hành trực tiếp cho người lao động, CBNV của Công ty với mức giá phát hành 10,000 đồng/cp. Số tiền thu được từ việc phát hành sẽ được sử dụng để tăng vốn điều lệ phục vụ nhu cầu hoạt động kinh doanh và bổ sung vốn lưu động.

Thêm nữa, FIT cũng trình đại hội thông qua việc chào bán ra công chúng 150 triệu cp để tăng vốn điều lệ cho đối tượng là các cổ đông hiện hữu với mức giá chào bán 10,000 đồng/cp. Tỷ lệ thực hiện quyền là 100:34.60176. Nếu hoàn tất chào bán, vốn điều lệ của FIT sẽ đạt hơn 4,390 tỷ đồng.

Vân Ly

fili

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

6.20

+1.31%

Biểu đồ mã FIT
2 Yêu thích
3 Bình luận 4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Nghịch lý!?

Cao Ngọc Hiệp
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục