24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy An

Fed trì hoãn việc mua lại cổ phiếu và chia cổ tức của các ngân hàng lớn

Chuyên mục: Tin quốc tế
Fed trì hoãn việc mua lại cổ phiếu và chia cổ tức của các ngân hàng lớn

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã áp đặt các hạn chế mới đối với hệ thống ngân hàng Mỹ vào hôm thứ Năm (25/6) sau Bài kiểm tra sức chịu đựng của ngân hàng (Bank stress test).

Tại Mỹ, các ngân hàng có tài sản từ 50 tỷ USD trở lên được yêu cầu phải trải qua các bài kiểm tra sức chịu đựng nội bộ được thực hiện bởi các nhóm kiểm soát rủi ro của ngân hàng cũng như của Fed.
Kết quả bài kiểm tra cho thấy rằng, một số ngân hàng sẽ tiếp cận mức vốn yêu cầu tối thiểu trong các kịch bản không chắc chắn về đại dịch.
“Trong quý III năm nay, Fed đang yêu cầu các ngân hàng lớn bảo toàn vốn bằng cách hoãn việc mua lại cổ phiếu quỹ, hạn chế thanh toán cổ tức và chỉ cho phép chia cổ tức theo một công thức dựa trên lợi nhuận thời gian gần đây”, Fed cho biết.
Ngoài ra, cơ quan quản lý cũng đang yêu cầu các ngân hàng đánh giá lại kế hoạch vốn dài hạn của họ. Đây là lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính diễn ra mà Fed đặt ra những hạn chế mới đối với hệ thống ngân hàng ở Mỹ.
“Hệ thống ngân hàng đã có sức khoẻ tốt hơn trong cuộc khủng hoảng lần này. Kết quả phân tích dựa vào bài kiểm tra của chúng tôi đối với ngân hàng cho biết các ngân hàng vẫn đang mạnh mẽ trước cú sốc Covid-19”, theo Phó Chủ tịch Fed, Randal K. Quarles.
Fed cho biết, tất cả các ngân hàng lớn sẽ được yêu cầu nộp lại và cập nhập kế hoạch vốn vào cuối năm nay để phản ánh những khó khăn hiện tại. Điều này sẽ giúp các ngân hàng đánh giá lại nhu cầu vốn của họ và duy trì hoạt động trong thời kỳ không chắc chắn như hiện tại.
Trong tương lai, Fed sẽ tiến hành phân tích bổ sung hàng quý để xác định xem các điều chỉnh mới cho phù hợp với hoàn cảnh.
Hạc Hiên
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484