24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

Fed khắc họa bức tranh kinh tế Mỹ hậu Covid-19 đan xen giữa hai gam sáng, tối

Chuyên mục: Tin quốc tế
Fed khắc họa bức tranh kinh tế Mỹ hậu Covid-19 đan xen giữa hai gam sáng, tối

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự đoán, bức tranh kinh tế của nước này sẽ đan xen giữa hai gam màu sáng và tối. (Nguồn: Reuters)

'Bức tranh' kinh tế Mỹ hậu Covid-19 có sự đan xen giữa hai gam sáng và tối do sự gia tăng các ca mắc Covid-19 mới.

Theo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), hầu hết các khu vực của nước Mỹ đều báo cáo hoạt động kinh tế hậu dịch Covid-19 tăng trưởng vừa phải, thị trường việc làm tăng trưởng chậm, trong khi doanh số bán nhà tăng mạnh và lĩnh vực sản xuất vẫn đi lên.
Nền kinh tế lớn nhất thế giới đã ghi nhận mức suy giảm kinh tế kỷ lục 31,4% trong quý II/2020 khi các doanh nghiệp trên toàn quốc buộc phải đóng cửa và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động thương mại.
Tuy nhiên, kinh tế Mỹ đã tăng trưởng trở lại vào cuối năm khi các công ty đưa ra các giải pháp mới ứng phó với đại dịch và tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn. Tuy nhiên, đà phục hồi đứng trước nguy cơ "hụt hơi" vào mùa Thu khi các trường hợp mắc Covid-19 tăng trở lại, đẩy số ca tử vong trong một ngày lên hơn 4.000 người.
Fed đánh giá, mặc dù tiến triển trong quá trình sản xuất vaccine ngừa Covid-19 đã giúp thúc đẩy tâm lý lạc quan của doanh nghiệp đối với tăng trưởng kinh tế 2021, song mối lo ngại về sự bùng phát trở lại của dịch bệnh thời gian gần đây và những tác động đối với các điều kiện kinh doanh trong ngắn hạn đã “phủ mây đen” lên tâm lý lạc quan này.
Theo báo cáo của Fed, một số doanh nghiệp tiếp tục gặp khó khăn trong việc thu hút lao động có trình độ. Những khó khăn về tuyển dụng này càng trở nên trầm trọng hơn do sự bùng phát trở lại gần đây của dịch Covid-19.
Quỳnh Trâm
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484