24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy An

FED dự báo giá cả tăng, cảnh báo nâng lãi suất

Chuyên mục: Tài chính
FED dự báo giá cả tăng, cảnh báo nâng lãi suất

IMF dự báo, lạm phát ở Mỹ sẽ đạt 2,25% năm 2022, chỉ cao hơn chút ít so với mục tiêu 2% mà FED đưa ra.(Ảnh: Bloomberg)

Chủ tịch Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (FED) - Jerome Powell nhận định, sức mua của người tiêu dùng Mỹ tăng vọt khi nền kinh tế tái mở cửa cùng với nguồn cung không ổn định có thể sẽ đẩy giá cả tăng cao trong năm nay.

Chủ tịch Cục Dữ trữ liên bang Mỹ đã phát biểu như vậy tại Hội nghị mùa Xuân của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới diễn ra dưới hình thức trực tuyến.
Về triển vọng kinh tế thế giới, Giám đốc điều hành IMF - Kristalina Georgieva cho biết, triển vọng tăng trưởng cao hơn ở Mỹ đang ảnh hưởng tích cực đối với kinh tế thế giới nhưng một số nước đang vật lộn để mở cửa nền kinh tế có thể gánh chịu hậu quả nếu Mỹ tăng nhanh lãi suất.
Ủy ban điều hành IMF cũng nhận định nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi từ khủng hoảng Covid-19 với tốc độ nhanh hơn so với dự đoán, nhưng cảnh báo việc tăng mạnh lãi suất có thể gây thiệt hại cho các nền kinh tế mới nổi./.
Trần Nga/VOV1
VOV
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484