24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

FED cảnh báo về rủi ro. Bảng lương phi nông nghiệp

Chuyên mục: Tài chính
FED cảnh báo về rủi ro. Bảng lương phi nông nghiệp

Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu lo lắng về mức giá cao của các loại tài sản và đòn bẩy lớn, bảng lương phi nông nghiệp dự kiến ​​sẽ đạt gần 1 triệu việc làm vào tháng 4 và dữ liệu thương mại mạnh mẽ của Trung Quốc nâng giá đồng và quặng sắt lên kỷ lục mới.

Cùng với đó là việc bà Angela Merkel phản đối việc từ bỏ quyền sở hữu trí tuệ đối với vắc xin - trong khi Energy Transfer (NYSE:ET) tiết lộ số tiền thu được từ đợt lạnh lớn ở Texas và phần còn lại của miền nam vào tháng Hai. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Sáu. Ngày 7 tháng 5.
1. Fed cảnh báo về giá tài sản và đòn bẩy
Cục Dự trữ Liên bang cảnh báo trong Báo cáo ổn định tài chính bán niên được công bố vào thứ Năm rằng giá tài sản cao ngất ngưởng đang đặt ra những mối đe dọa ngày càng tăng đối với hệ thống tài chính. Đây là lần đầu tiên Fed thừa nhận một cách rõ ràng điều mà nhiều người coi là tác dụng phụ của biện pháp kích thích tiền tệ khổng lồ trong năm qua.
Thống đốc Lael Brainard, một trong những thành viên có ảnh hưởng nhất trong hội đồng Thống đốc của Fed, cho biết trong báo cáo: “Giá tài sản có thể dễ dàng giảm mạnh nếu khẩu vị rủi ro trên thị trường giảm.” Bà nhấn mạnh vấn đề đòn bẩy tiềm ẩn của các tổ chức tài chính không phải là ngân hàng, chỉ vài tuần sau khi văn phòng gia đình của cựu giám đốc quỹ Bill Hwang phá sản, khiến những bên cho vay thiệt hại hàng tỷ đô la.
Có rất nhiều đòn bẩy trong hệ thống hoàn toàn công khai: tổng nợ margin theo ghi nhận của FINRA đã tăng lên mức kỷ lục 822 tỷ đô la vào tháng 3, tăng 72% so với một năm trước đó và tăng 5.6% chỉ trong ba tháng qua.
2. Bảng lương phi nông nghiệp dự kiến ​​đạt gần 1 triệu việc làm
Nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ có thêm gần 1 triệu việc làm trong tháng cho đến giữa tháng 4, tăng từ mức 916,000 vào tháng 3.
Tốc độ phục hồi nhanh chóng của thị trường lao động đã được thể hiện rõ trong tuần này qua ước tính của ADP về 742,000 việc làm thuộc nhóm tư nhân đã đạt được trong tháng. Trong khi đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm xuống dưới 500,000 đơn, đây là lần đầu tiên con số này đạt được kể từ khi bắt đầu đại dịch, theo số liệu phát hành vào thứ Năm.
Mặc dù mức tăng trưởng việc làm ngày càng nhanh, những con số này vẫn dường như không thể thay đổi quan điểm của Fed đối với chính sách tiền tệ, vì vẫn còn khoảng 8 triệu việc làm cần được phục hồi trước khi số việc làm ngang mức trước đại dịch. Theo dữ liệu của Bloomberg, tỷ lệ việc làm trên tổng dân số ở Mỹ vẫn chưa chạm tới mức thấp trong cuộc khủng hoảng năm 2009.
3. Chứng khoán khả năng tăng điểm khi mở cửa. Energy Transfer hưởng lợi lớn từ các cơn bão mùa đông
Chứng khoán Hoa Kỳ đã sẵn sàng kết thúc tuần với một kết quả tích cực, với mức tăng trên 1% so với tuần trước mặc dù gặp phải một số dao động từ kết quả của mùa thu nhập.
Đến 6:30 AM ET (1030 GMT), hợp đồng tương lai Dow Jones tăng 67 điểm, tương đương 0.2%, trong khi hợp đồng tương lai S&P 500 và hợp đồng tương lai NASDAQ tăng song song.
Các cổ phiếu có khả năng trở thành tiêu điểm bao gồm các nhà sản xuất vắc xin, sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel phản đối việc nới lỏng bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với thuốc Covid-19. Chủ đề này sẽ được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo EU vào thứ Sáu.
Cũng trong tâm điểm sẽ là Roku (NASDAQ:ROKU) , công ty dường như đã chặn được đà giảm giá cổ phiếu của mình với kết quả tốt của quý được công bố sau khi thị trường đóng cửa. Và công ty điều hành đường ống Energy Transfer (NYSE:ET), với báo cáo thu nhập trả lời cho cuộc tranh luận về việc ai thực sự hưởng lợi nhiều nhất từ đợt lạnh lớn ở Texas vào tháng Hai. Kết quả của Cigna (NYSE:CI) cũng sẽ sớm xuất hiện, vượt xa ước tính ​​khoảng 12%.
4. Các báo cáo đánh vào chứng khoán Trung Quốc ...
Thị trường chứng khoán của Trung Quốc đã kết thúc tuần theo hướng khác. Sau một báo cáo của Bloomberg cho thấy Bắc Kinh đang xem xét tăng các hạn chế đối với những công ty niêm yết ở nước ngoài. Điều đó đặt dấu chấm hỏi về khả năng tiếp cận của họ với nguồn vốn của Hoa Kỳ, điều sẽ làm giảm định giá của nhiều công ty.
Các chỉ số chính của Trung Quốc đều giảm hơn 1% trước tin này. Thông tin trên được công bố vào cuối một tuần với nhiều tin tức tiêu cực liên quan đến các mối quan hệ kinh tế và tài chính của Trung Quốc với phần còn lại của thế giới. Chính quyền ông Biden cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẽ không đảo ngược các quy định hạn chế đầu tư của Hoa Kỳ vào một số các công ty Trung Quốc dưới thời ông Trump.
Có tin tốt hơn từ dữ liệu của Trung Quốc, cho thấy mức tăng lớn so với cùng kỳ trong cả nhập khẩu và xuất khẩu. Mặc dù vậy, số liệu từ năm ngoái rất thấp.
5. Nhưng dữ liệu thương mại của Trung Quốc lại nâng giá hàng hóa
Dữ liệu thương mại của Trung Quốc củng cố đà tăng cho các mặt hàng công nghiệp, với hợp đồng tương lai quặng sắt lần đầu tiên được giao dịch trên mức 200 USD/tấn và giá đồng tương lai cũng bứt phá hoàn toàn khỏi mức 10.000 USD. Kẽm, Nhôm và Nickel tương lai cũng tăng 1% trong phiên giao dịch tại London đêm qua.
Tuy nhiên, giá dầu lại tụt dốc, một lần nữa bị ảnh hưởng bởi các tin tức tiêu cực từ Ấn Độ, nơi một lần nữa công bố con số kỷ lục về số ca nhiễm mới của Covid-19 vào thứ Sáu, gần 413,000 người, cùng với đó là 3,980 trường hợp tử vong cũng được báo cáo.
Đến 6:30 AM ET, hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ giảm 0.1% ở mức 64.63 USD/thùng, trong khi hợp đồng tương lai dầu Brent giảm 0,1% ở mức 68,02 USD.
Đợt tăng của nhóm hàng hóa sẽ khiến báo cáo hàng tuần của CFTC về cam kết của các nhà giao dịch sắp được công bố trở nên thú vị hơn. Số lượng giàn khoan dầu của Baker Hughes cũng đến hạn công bố.
© Reuters. (Theo Geoffrey Smith)
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484