menu
24hmoney
copy link Copy link

FBI lục soát biệt thự, phá két sắt của cựu Tổng thống Trump

Chủ đề: Quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) lục soát khu biệt thự Mar-a-Lago trong ngày 8/8 và phá két sắt của ông, trong bối cảnh Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra việc ông xoá hồ sơ liên quan đến câu lạc bộ ở Palm Beach.

Bộ Tư pháp Mỹ từ chối bình luận về vụ lục soát. Ông Trump ra tuyên bố nói rằng “một nhóm đông đặc vụ FBI” tham gia việc này.

Theo báo New York Times dẫn lời hai nguồn tin nắm được cuộc điều tra cho biết, chiến dịch lục soát được triển khai có vẻ vì nghi ngờ ông Trump mang tài liệu mật từ Nhà Trắng về khu tư dinh ở Florida.

Ông Trump nói khu biệt thự “đang bị bao vây, lục soát và chiếm đóng”. Ông không nói lý do vì sao đợt lục soát diễn ra.

“Sau khi làm việc và hợp tác với các cơ quan liên quan của chính phủ, đợt lục soát không thông báo vào nhà của tôi là không cần thiết và không phù hợp. Họ thậm chí phá cả két sắt của tôi!” ông Trump nói.

Theo CNN, ông Trump không có mặt ở khu biệt thự đó vào thời điểm diễn ra cuộc lục soát và FBI đã xin lệnh khám xét trước khi vào. CNN dẫn các nguồn tin cho biết đợt lục soát liên quan đến tài liệu mật.

Ông Trump sống tại khu nhà ở Palm Beach sau khi rời Nhà Trắng vào tháng 1/2021. Ông thường ở sân golf tại Bedminster, bang New Jersey, trong các mùa hè vì khu Mar-a-Lago đóng cửa vào tháng 5.

Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra cáo buộc ông Trump loại bỏ hồ sơ liên quan đến khu bất động sản ở Florida, nguồn tin nắm được tình hình cho biết.

Cuộc điều tra diễn ra sau khi Cục Hồ sơ và lưu trữ quốc gia Mỹ báo cáo lên Quốc hội rằng vào tháng 4 năm nay, họ phát hiện khoảng 15 hộp tài liệu của Nhà Trắng ở nhà của ông Trump tại Florida, trong đó có những tài liệu mật.

Uỷ ban Giám sát Hạ viện Mỹ khi đó cho biết đang mở rộng điều tra những hành động của ông Trump và yêu cầu Cục Hồ sơ và lưu trữ báo cáo thêm.

Ông Trump trước đó xác nhận đã đồng ý trả lại một số hồ sơ cho cục, gọi đây là “quy trình bình thường và thông lệ”.

Vụ lục soát lần này gây thêm rắc rối pháp lý cho vị cựu tổng thống, trong bối cảnh Quốc hội tiếp tục điều tra vụ người biểu tình xông vào Đồi Capitol ngày 6/1/2021 và cáo buộc ông Trump tìm cách tác động đến kết quả bầu cử ở bang Georgia.

Bên cạnh đó, cơ quan công tố cũng đang điều tra kế hoạch của các đồng minh của ông Trump nhằm đề cử những đại cử tri giả để lật ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020, nhưng thất bại.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại