Eximbank sắp "thay máu" HĐQT, 4 lãnh đạo đồng loạt rời ghế
Eximbank sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 24/7 nhằm kiện toàn bộ máy quản trị sau khi 4 thành viên HĐQT đồng loạt nộp đơn từ nhiệm. Ngân hàng cũng dự kiến bầu bổ sung 6 thành viên HĐQT và ban hành quy định siết chặt việc ghi âm, ghi hình trong thời gian diễn ra đại hội.
Eximbank dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ bất thường vào ngày 24/7/2026 để xem xét miễn nhiệm 4 thành viên HĐQT gồm bà Phạm Thị Huyền Trang, ông Nguyễn Trọng Hiền, ông Phạm Tuấn Anh và ông Nguyễn Trí Trung sau khi các cá nhân này đồng loạt nộp đơn từ nhiệm.
Cùng với đó, ngân hàng trình cổ đông kế hoạch điều chỉnh cơ cấu HĐQT nhiệm kỳ 2025-2030 và bầu bổ sung 6 thành viên HĐQT, trong đó có 5 thành viên độc lập, cùng thành viên Ban Kiểm soát. Danh sách ứng viên sẽ được thực hiện sau khi có chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước.
Đáng chú ý, quy chế đại hội quy định người tham dự không được quay phim, chụp ảnh, ghi âm hoặc truyền thông tin ra bên ngoài nếu chưa được Chủ tọa cho phép, đồng thời đại hội chỉ được tiến hành khi có cổ đông đại diện trên 50% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tham dự.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
